ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนพบกับกรรมการกรมการเมืองพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ

2019-01-28 14:29:05 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่กรุงปักกิ่ง นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน พร้อมนางเผิง ลี่หยวน ภริยาของนายสี จิ้นผิง ได้พบกับคณะศิลปินกระชับมิตรภาพของเกาหลีเหนือที่เดินทางมาเยือนจีน ซึ่งนำโดยนายหลี่ ซูยอง (Ri Su-yong) กรรมการกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ รองประธาน คณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ และผู้อำนวยการฝ่ายกิจการระหว่างประเทศ คณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ

นายสี จิ้นผิง และภริยายินดีต้อนรับคณะศิลปินกระชับมิตรภาพของเกาหลีเหนือ ที่เดินทางมาจัดการแสดงในจีน นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า การเยือนและจัดการแสดงในครั้งนี้เป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่สำคัญ เพื่อปฏิบัติตามความเห็นที่สำคัญร่วมกันระหว่างผู้นำของจีนและเกาหลีเหนือ และเป็นกิจกรรมเฉลิมฉลองที่สำคัญ เพื่อรำลึกการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-เกาหลีเหนือ ครบรอบ 70 ปี เชื่อว่า การเยือนและการจัดแสดงในครั้งนี้จะได้รับผลสำเร็จ และกระชับความผูกพันธ์ระหว่างประชาชนจีนกับประชาชนเกาหลีเหนือเพิ่มขึ้นอีกขั้น

นายหลี่ ซูยอง (Ri Su-yong) ได้นำความปรารถนาดีจากนายคิม จองอึน ประธานคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ และภริยา รวมถึงได้กล่าวขอบคุณนายสี จิ้นผิง ด้วยความจริงใจที่ให้ความสำคัญต่อการเยือนและจัดการแสดงของคณะศิลปินกระชับมิตรภาพของเกาหลีเหนือในครั้งนี้

(Bo/feng/zheng)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน