ภาษา:ภาษาไทย

ปธน. จีนพบนายกฯ ออสเตรีย

2019-04-29 17:59:03 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 29 เมษายน  ที่มหาศาลาประชาชน ในกรุงปักกิ่ง  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีนได้พบกับนายเซบาสเตียน เคิร์ส นายกรัฐมนตรีออสเตรีย

โดยปธน.สี ระบุว่า  จีนให้ความสำคัญอย่างสูงต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ออสเตรีย  ความสัมพันธ์หุ้นส่วนฉันท์มิตรทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศ อุดมสมบูรณ์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ความร่วมมือระหว่างจีน-ออสเตรีย มีศักยภาพอย่างใหญ่หลวง  และมีอนาคตกว้างไกล  ขอให้ทั้งสองฝ่ายยืนหยัดการปฏิบัติต่อกันอย่างเสมอภาค เคารพซึ่งกันและกัน  เพื่อให้ความสัมพันธ์แบบทวิภาคีมีการยกระดับ สร้างโอกาสการแลกเปลี่ยนด้านมนุษยศาสตร์ระหว่างสองประเทศให้มากยิ่งขึ้น  และส่งเสริมความผูกพันธ์ระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ  จีนยินดีต้อนรับออสเตรียในการมีส่วนร่วมพัฒนาข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง  และเข้าร่วมโครงการความร่วมมือ 16+1 อย่างแข็งขัน  จีนชื่นชมออสเตรียใช้ท่าทีที่เปิดกว้างต่อการลงทุนในจีน  และยินดีต้อนรับออสเตรีย ให้ใช้โอกาสการเปิดกว้างรอบใหม่ของจีนให้เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น

ด้านนายกรัฐมนตรีเซบาสเตียน เคิร์ส ได้แสดงความยินดีต่อจีนที่ประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศ “1 แถบ 1 เส้นทาง”ครั้งที่ 2  และแสดงความยินดีที่สาธารณรัฐประชาชนจีนสถาปนาครบรอบ 70 ปี  โดยระบุว่า  จีนได้สร้างคุณูปการที่สำคัญยิ่งต่อสันติภาพและเสถียรภาพของโลก  การที่เศรษฐกิจจีนพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะเป็นผลดีต่อโลก (Bo/zhou)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน