ภาษา:ภาษาไทย

เสฉวนจัดการประชุมระหว่างประเทศอนาคตของวัฒนธรรมดั้งเดิมเพื่อการพัฒนาชนบทที่ยั่งยืน

2019-06-11 16:04:16 CRI

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน การประชุมระหว่างประเทศเกี่ยวกับการสืบทอดวัฒนธรรมดั้งเดิม เพื่อการพัฒนาชนบทที่ยั่งยืน จัดขึ้นที่เมืองเหมยซัน มณฑลเสฉวน ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน การประชุมในครั้งนี้มีชื่อเต็มว่า วัฒนธรรม 2030 การพัฒนาเมืองและชนบท: อนาคตแห่งตำบลและหมู่บ้านทางประวัติศาสตร์ (Culture 2030|Rural Urban Development:The Future Of Historic Villages and Towns)

ซึ่งร่วมกันจัดขึ้นโดยองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ และหน่วยงานรัฐบาลหลายแห่งของมณฑลเสฉวน เช่น สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ กรมพัฒนาเมืองและชนบท กรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว รวมทั้งรัฐบาลท้องถิ่นของเมืองเหมยซัน

ผู้เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการสืบทอดวัฒนธรรมดั้งเดิมในตำบลและหมู่บ้านทางประวัติศาสตร์ รวมทั้งวิธีการพัฒนาชนบทให้เจริญรุ่งเรือง อีกทั้งการใช้นโยบายและมาตรการเพื่อการพัฒนา นอกจากนี้ยังจะแสวงหาหนทางในการกระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยให้พื้นที่ชนบทมีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นโดยผ่านการสืบทอดวัฒนธรรมดั้งเดิมในพื้นที่ชนบท

ระหว่างการประชุมในครั้งนี้ ยังมีการจัดสัมมนาในประเด็นย่อยต่างๆ เช่น  การพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย การใช้นโยบายเสริมการเชื่อมต่อระหว่างเมืองและชนบท เพื่อการพัฒนาที่ยังยืนในชนบท เป็นต้น

(bo/cai)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน