ภาษา:ภาษาไทย

‘สี จิ้นผิง' สั่งเร่งกู้ภัย-ให้ช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวอย่างสุดขีดความสามารถ

2019-06-19 14:08:23 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา รายงานว่า เวลา 22.55 น.วันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่าน เกิดแผนดินไหว 6.0 แมกนิจูด ที่อำเภอฉางหนิง เมืองอี๋ปิน มณฑลซื่อชวนของจีน โดยมีศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ลึกใต้พื้นดิน 16 กิโลเมตร จนถึงขณะนี้ เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน ได้รับบาดเจ็บ 158 คน และมีประชาชนกว่า 140,000 คน ได้รับผลกระทบ ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานด้านชลประทาน น้ำประปา การคมนาคม และการสื่อสารได้รับความเสียหาย

นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่ คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน และประธานคณะกรรมการทหารส่วนกลางของจีน ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่องานบรรเทาผลกระทบจากภัยพิบัติแผ่นดินไหวครั้งนี้ โดยได้สั่งการให้จัดสรรกำลังทุกภาคส่วนลงปฏิบัติหน้าที่กู้ภัยอย่างเต็มความสามารถ พร้อมทั้งกำหนดให้การค้นหาผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังและการช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาลแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นงานสำคัญอันดับหนึ่ง ตลอดจนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อลดจำนวนผู้ประสบภัยและผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายหลี่ เค่อเฉียง กรรมการถาวร คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และนายกรัฐมนตรีจีน ได้สั่งการให้เร่งสำรวจผลกระทบในพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว เพื่อกู้ภัยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มความสามารถ พร้อมทั้งเร่งฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมและการสื่อสาร เป็นต้น

TSLUZYP
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน