ภาษา:ภาษาไทย

การแสดง “วัฒนธรรมจีน ฉลองตรุษจีนทั่วโลก” จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน

2014-02-04 15:57:02 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า ค่ำวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา การแสดง “วัฒนธรรมจีน ฉลองตรุษจีนทั่วโลก” เปิดฉากที่โรงละครไลเซียมกรุงลอนดอน การแสดงนี้อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมจีน ดึงดูดชาวจีนโพ้นทะเลนับพันคนเข้าชม

คณะแสดงประกอบด้วยศิลปินจีนชื่อดังหลายคน อาทิ นายหลี่ จี้หง นักร้องชายเสียงสูง นายจั๋ว หลิน นักแสดงจำอวดและนางซาน ชงที่ได้รับการยกย่องเป็นแดนซ์ซิ่ง ควีน นอกจากนี้ ยังจะมีการแสดงกายกรรมและมายากลให้ผู้ชมได้ตื่นตากันเป็นพิเศษด้วย

การแสดง “วัฒนธรรมจีน ฉลองตรุษจีนทั่วโลก” จัดโดยสำนักงานกิจการชาวจีนโพ้นทะเลแห่งคณะรัฐมนตรีจีนและสมาคมเพื่อความสัมพันธ์โพ้นทะเลของจีน ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ในช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุกปี คณะศิลปินจะจัดการแสดงในประเทศและเขตแคว้นที่มีชาวจีนโพ้นทะเลอยู่รวมกัน จนถึงเวลานี้ได้เยี่ยมเยียนมาแล้ว 86 ประเทศและเขตแคว้นใน 6 ทวีปทั่วโลก และจัดแสดงเกือบ 300 รอบ โดยในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2014 มีคณะศิลปิน 5 กลุ่มเดินทางไป 22 เมืองของ 10 ประเทศในทวีปสหรัฐฯ เหนือ ยุโรป โอเชียเนียและเอเชีย หลังจากเสร็จสิ้นการแสดงที่กรุงลอนดอนแล้ว ยังจะตระเวนไปแสดงที่กรุงปารีส เมืองมาร์แซย์ของฝรั่งเศสและกรุงบูคาเรสต์ของโรมาเนียด้วย

(Yim/Cui)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน