ภาษา:ภาษาไทย

การละเมิดสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาของจีนมีลักษณะเป็นลูกโซ่ ดำเนินการผ่านอินเตอร์เน็ต และข้ามภูมิภาค

2017-01-10 14:15:09 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ผู้รับผิดชอบจากสำนักงานอัยการประชาชนสูงสุดจีนแนะนำว่า หลายปีมานี้ พฤติกรรมการละเมิดสิทธิทรักย์สินทางปัญญาที่เกิดขึ้นในจีนมีแนวโน้มพัฒนาเป็นแบบลูกโซ่ ดำเนินการผ่านอินเตอร์เน็ต และข้ามภูมิภาค ตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2014 จนถึงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา สำนักงานอัยการทั่วประเทศจีนได้ตรวจสอบและดำเนินคดีเกี่ยวเนื่องกับการละเมิดสิทธิทรัพย์สินกับผู้กระทำผิด 13,468 คนจาก 7,968 คดี และฟ้องร้องผู้ต้องสงสัยจำนวน 24,418 คนจาก 13,755 คดี

หลายปีมานี้ คดีความละเมิดสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาส่วนใหญ่เป็นคดีที่ละเมิดสิทธิในเครื่องหมายการค้า ละเมิดลิขสิทธิ์ และละเมิดสิทธิในความลับทางการค้า เมื่อเดือนธันวาคมปี 2016 สำนักงานอัยการประชาชนสูงสุดจีนได้พิจารณาตรวจสอบผ่าน “ข้อชี้แนะว่าด้วยการตรวจสอบและเพิ่มการคุ้มครองทางกฎหมายของอัยการประชาชนสูงสุด” โดยระบุว่า จะลงโทษพฤติกรรมการละเมิดสิทธิทรัพย์สินทางปัญญา พฤติกรรมการผลิตและจำหน่ายสินค้าปลอมหรือสินค้าที่มีคุณภาพต่ำ โจมตีพฤติกรรมละเมิดสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาในลักษณะที่เป็นลูกโซ่ กระทำกันเป็นกลุ่ม ละเมิดหลายครั้ง หรือกระทำผิดผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นต้น พร้อมเพิ่มกำลังปราบปรามพฤติกรรมประเภทนี้ที่เกี่ยวกับต่างประเทศ

Toon/Ldan
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 30 2017 00:05:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 30 2017 00:05:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 30 2017 00:05:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 30 2017 00:05:53

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 30 2017 00:05:53

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน