ภาษา:ภาษาไทย

กลุ่มประเทศ G20 จะอภิปรายการปฏิรุปเชิงโครงสร้างที่เมืองหางโจว

2016-08-31 15:52:18 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ---การประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 ที่ใกล้จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจว เมืองเอกมณฑลเจ้อเจียงของจีน จะเผยแพร่แนวคิดใหม่ในการพัฒนา และโฟกัสที่การใช้การปฏิรูปเชิงโครงสร้างขับเคลื่อนการเติบโต นักวิจัยหลายคนเห็นพ้องกันว่า การดำเนินการปฏิรูปเชิงโครงสร้างจะเสนอแผนการแก้ปัญหาสำหรับการพัฒนาของทั่วโลก

ศาสตราจารย์เจี่ย จิ้นจิง นักวิจัยจากสถาบันการเงิน มหาวิทยาลัยเหรินหมิน(มหาวิทยาลัยประชาชนจีน)เห็นว่า มองเห็นถึงโร๊ดแมพของการปฏิรูปเชิงโครงสร้างได้อย่างชัดเจนจากแผนการแก้ปัญหาของจีน

เขาอธิบายว่า มาตรการของประเทศตะวันตกยึดถือนโยบายเงินตราและนโยบายการเงินเป็นที่ตั้ง แต่นโยบายดังกล่าวไม่สามารถนำเศรษฐกิจโลกให้เดินพ้นภาวะที่ค่อนข้างซบเซาได้ในปัจจุบัน จึงต้องการการปฏิรูปเชิงโครงสร้าง มีเพียงจีนประเทศเดียวที่สามารถนำทางการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยผลงานนวัตกรรม

ทุกประเทศมีปัญหาเชิงโครงสร้างของตนเอง แต่ปัญหาเชิงโครงสร้างของแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกันหมด ซึ่งหมายความว่า ประชาคมโลกต้องบรรลุความเห็นร่วมกันในปัญหานี้ และแสวงหาแผนการแก้ปัญหาที่ใช้ประโยชน์ได้โดยทั่วไป นางเฉิน เฟิ่งอิง นักวิจัยจากศูนย์วิจัยเศรษฐกิจโลก สถาบันวิจัยความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในยุคปัจจุบันของจีนเชื่อมั่นว่า การประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจวจะมีผลงานเกี่ยวกับการปฏิรูปเชิงโครงสร้างที่มีคุณประโยชน์ต่อทุกประเทศสมาชิก

เธอกล่าวว่า ยกจีนเป็นตัวอย่าง ภารกิจหลักในปัจจุบันคือ ลดกำลังผลิตที่ล้นเกิน ลดปริมาณสำรองสินค้าในคลัง และลดเงินทุนจากการกู้ยืม ดังนั้น การปฏิรูปเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้จึงเป็นการปฏิรูปเชิงโครงสร้าง ขณะนี้ สหรัฐอเมริกาอยากจะลดอัตราดอกเบี้ย แต่ในขณะเดียวกัน อัตราดอกเบี้ยที่ติดลบปรากฏตัวขึ้นในโลกแล้ว อันที่จริง ในกระบวนการปรับปรุงนโยบายเงินตรา ก็มีปัญหาการปฏิรูปเชิงโครงสร้างด้วย

YF
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:12:33

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:12:33

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 28 2017 14:12:33

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:12:33

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 28 2017 14:12:33

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน