ภาษา:ภาษาไทย

กลุ่มประเทศ G20 จะอภิปรายการปฏิรุปเชิงโครงสร้างที่เมืองหางโจว

2016-08-31 15:52:18 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ---การประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 ที่ใกล้จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจว เมืองเอกมณฑลเจ้อเจียงของจีน จะเผยแพร่แนวคิดใหม่ในการพัฒนา และโฟกัสที่การใช้การปฏิรูปเชิงโครงสร้างขับเคลื่อนการเติบโต นักวิจัยหลายคนเห็นพ้องกันว่า การดำเนินการปฏิรูปเชิงโครงสร้างจะเสนอแผนการแก้ปัญหาสำหรับการพัฒนาของทั่วโลก

ศาสตราจารย์เจี่ย จิ้นจิง นักวิจัยจากสถาบันการเงิน มหาวิทยาลัยเหรินหมิน(มหาวิทยาลัยประชาชนจีน)เห็นว่า มองเห็นถึงโร๊ดแมพของการปฏิรูปเชิงโครงสร้างได้อย่างชัดเจนจากแผนการแก้ปัญหาของจีน

เขาอธิบายว่า มาตรการของประเทศตะวันตกยึดถือนโยบายเงินตราและนโยบายการเงินเป็นที่ตั้ง แต่นโยบายดังกล่าวไม่สามารถนำเศรษฐกิจโลกให้เดินพ้นภาวะที่ค่อนข้างซบเซาได้ในปัจจุบัน จึงต้องการการปฏิรูปเชิงโครงสร้าง มีเพียงจีนประเทศเดียวที่สามารถนำทางการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยผลงานนวัตกรรม

ทุกประเทศมีปัญหาเชิงโครงสร้างของตนเอง แต่ปัญหาเชิงโครงสร้างของแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกันหมด ซึ่งหมายความว่า ประชาคมโลกต้องบรรลุความเห็นร่วมกันในปัญหานี้ และแสวงหาแผนการแก้ปัญหาที่ใช้ประโยชน์ได้โดยทั่วไป นางเฉิน เฟิ่งอิง นักวิจัยจากศูนย์วิจัยเศรษฐกิจโลก สถาบันวิจัยความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในยุคปัจจุบันของจีนเชื่อมั่นว่า การประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจวจะมีผลงานเกี่ยวกับการปฏิรูปเชิงโครงสร้างที่มีคุณประโยชน์ต่อทุกประเทศสมาชิก

เธอกล่าวว่า ยกจีนเป็นตัวอย่าง ภารกิจหลักในปัจจุบันคือ ลดกำลังผลิตที่ล้นเกิน ลดปริมาณสำรองสินค้าในคลัง และลดเงินทุนจากการกู้ยืม ดังนั้น การปฏิรูปเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้จึงเป็นการปฏิรูปเชิงโครงสร้าง ขณะนี้ สหรัฐอเมริกาอยากจะลดอัตราดอกเบี้ย แต่ในขณะเดียวกัน อัตราดอกเบี้ยที่ติดลบปรากฏตัวขึ้นในโลกแล้ว อันที่จริง ในกระบวนการปรับปรุงนโยบายเงินตรา ก็มีปัญหาการปฏิรูปเชิงโครงสร้างด้วย

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:40:53

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:40:53

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:40:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:40:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 21 2018 05:40:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน