ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมกลุ่มจี 20 หางโจวจะส่งผลต่อความสัมพันธ์เศรษฐกิจจีน-ยุโรปและโครงสร้างเศรษฐกิจโลก

2016-09-01 15:08:26 CRI

เร็วๆ นี้ นางเจียง ลี่ นักวิจัยสถาบันวิจัยรัสเซีย ยุโรปกลาง ยุโรปตะวันออกกลาง และเอเชียกลาง สภาวิทยาศาสตร์สังคมจีนระบุว่า การประชุมกลุ่มจี 20 หางโจวจะส่งผลต่อความสัมพันธ์เศรษฐกิจจีน-ยุโรปตลอดจนโครงสร้างเศรษฐกิจโลก เธอกล่าวว่า

“หากจีนกับยุโรปส่งเสริมการเจรจาและการปรึกษาหารือภายใต้กรอบจี 20 เพิ่มพูนความเข้าใจและความเชื่อถือต่อกัน ก็เท่ากับว่าได้ส่งเสริมการเชื่อมโยงยุทธศาสตร์การพัฒนาระหว่างจีน-โรป สนธิสัญญาการลงทุนแบบทวิภาคีระหว่างจีน-โรปจะสามารถบรรลุผลได้ในเร็ววัน และการที่ยุโรปให้ฐานะทางเศรษฐกิจแก่จีน ยังจะขจัดการกีดกันทางการค้าของยุโรปที่มีต่อการค้าและการลงทุนของจีนด้วย”

นางเจียง ลี่ยังชี้แจงว่า จีนกับยุโรปเป็นองค์ประกอบเศรษฐกิจของโลก จีนเป็นประเทศกำลังพัฒนาที่ใหญ่ที่สุด สหภาพยุโรปเป็นกลุ่มประเทศพัฒนาที่ใหญ่ที่สุด สองฝ่ายต่างเป็นกำลังสำคัญของกันและกันในการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวทั้งในส่วนภูมิภาค เศรษฐกิจในยุคโลกาภิวัฒน์และการพัฒนาร่วมกัน เมื่อปี 2003 จีนกับยุโรปได้กำหนดยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนในทุกด้าน ทำให้ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองฝ่ายได้รับการพัฒนา อำนวยประโยชน์แก่กัน และได้ชัยชนะด้วยกันมากขึ้น จีนกับยุโรปมีศักยภาพความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าอย่างใหญ่หลวง

ปัจจุบัน ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปยังไม่สามารถหลุดพ้นจากวิกฤตหนี้สินได้โดยสิ้นเชิง มิหนำซ้ำยังต้องเผชิญกับวิกฤตผู้ลี้ภัยและอังกฤษถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป จนทำให้เศรษฐกิจเติบโตช้า ดังนั้นจึงต้องการทุนต่างชาติและการส่งออกมาช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจ นอกจากนี้ การเจรจาสนธิสัญญาความสัมพันธ์หุ้นส่วนการค้าและการลงทุนข้ามแอตแลนติกระหว่างสหภาพยุโรปกับสหรัฐฯ หรือ TTIP ที่หยุดชะงัก สหภาพยุโรปจึงจะต้องส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้ากับจีนแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:40:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 28 2017 04:40:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 28 2017 04:40:33

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:40:33

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:40:33

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน