ภาษา:ภาษาไทย

ผู้อำนวยการไอเอ็มเอฟระบุ การประชุมจี 20 เมืองหางโจวเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

2016-09-06 17:26:11 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 5 กันยายนนี้ นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือไอเอ็มเอฟที่เดินทางมาร่วมประชุมผู้นำกลุ่มจี 20 ที่เมืองหางโจวกล่าวในการแถลงข่าวว่า การประชุมที่จีนเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ และกลายเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

นางคริสติน ลาการ์ด กล่าวว่า ภายใต้สถานการณ์ที่เศรษฐกิจโลกอยู่ในภาวะซบเซาเป็นระยะเวลาค่อนข้างนาน และประชากรที่ได้รับประโยชน์จากการเติบโตของเศรษฐกิจมีค่อนข้างน้อย ผู้นำที่ร่วมประชุมเห็นพ้องกันว่า เศรษฐกิจโลกต้องเติบโตเร็วขึ้น และมีลักษณะเปิดกว้างมากขึ้น ทั้งยังเห็นด้วยให้ใช้มาตรการมากขึ้นทั้งด้านนโยบายการเงิน การคลัง และการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจ ในกระบวนการดังกล่าว บทบาทของนวัตกรรมมีความสำคัญยิ่ง

นางคริสติน ลาการ์ด ยังกล่าวว่า เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับความเห็นของนายสี จิ้นผิงที่ว่า การใช้ปฏิบัติการสำคัญกว่าการใช้คารม เธอเรียกร้องผู้นำกลุ่มจี 20 ปฏิบัติตามข้อตกลงของการประชุมที่เมืองหางโจว เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจโลก

นางคริสติน ลาการ์ด ทิ้งท้ายว่า การรับมือกับความเสี่ยงจากการที่เศรษฐกิจเติบโตในอัตราต่ำนั้น ต้องอาศัยการใช้ความพยายามร่วมกันของประเทศพัฒนาและประเทศกำลังพัฒนา ไอเอ็มเอฟจะเร่งปฏิรูประบบบริหารของตนเอง รวมทั้งจะเพิ่มโควตาของเขตเศรษฐกิจตลาดเกิดใหม่ และประเทศกำลังพัฒนา ซึ่งทั้งนี้จะเป็นไปตามความต้องการของสถานการณ์เศรษฐกิจโลก

(IN/cai)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน