ภาษา:ภาษาไทย

นักธุรกิจจีนชี้ กำลังการแข่งขัน การนวัตกรรมและรวบรวมความได้เปรียบเป็นกุญแจสำคัญในการเปิดสู่ต่างประเทศ

2016-12-23 14:41:26 CRI

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมปี 2016 หอการค้านานาชาติจีนจัดการประชุมโดยมีหัวข้อว่า สร้างความสามารถด้านการเป็นผู้นำของวิสาหกิจจีนในโลก นักธุรกิจจากท้องที่ต่างๆของจีน ร่วมเสวนาแบ่งบันประสบการณ์ในการเปิดธุรกิจในต่างประเทศ โดยระบุว่า กำลังการแข่งขัน นวัตกรรมและความสามารถในการบูรณาการทรัพยากรเป็นสิ่งสำคัญต่อวิสาหกิจจีนในการเปิดสู่ต่างประเทศ

11 เดือนแรกปีนี้ การลงทุนโดยตรงของจีนในต่างประเทศ ซึ่งไม่รวมการลงทุนทางการเงินนั้น มีกว่า 1 ล้านล้านหยวน เพิ่มขึ้น 55.3% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีที่แล้ว แม้ว่าสถานการณ์โลกในปัจจุบันยังมีปัจจัยที่ไม่แน่ชัดมากมายก็ตาม แต่แนวโน้มที่วิสาหกิจจีนยอมเปิดธุรกิจในต่างประเทศได้กลายเป็นสิ่งที่ขัดขวางไม่ได้ นายหวังสือ ประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัทวั่นเคอกล่าวว่า เหตุที่บริษัทวั่นเคอมีการพัฒนาเป็นแบบสากลอย่างราบรื่น ที่สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์วั่นเคอมีกำลังการแข่งขันสูง นอกจากนั้นการรักษาสัญญาและมีความไว้วางใจก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

นายหลิว เจี้ยน รองประธานคณะกรรมการระดับสูงของกลุ่มบริษัท ZTE ระบุว่า การพัฒนาด้านกำลังการแข่งขันเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด มีแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเรื่อยๆ ถึงจะได้การรับรองในต่างประเทศ

กลุ่มบริษัทลู่ เฉียวจีน(China Road and Bridge )เป็นวิสาหกิจที่เปิดธุรกิจในต่างประเทศรุ่นแรกของจีน ในกระบวนการพัฒนาสู่สากลนั้น กลุ่มบริษัทลู่เฉียวจีนได้เริ่มจากการรับเหมาก่อสร้างอย่างเดียว และค่อยๆพัฒนาเป็นผู้มีส่วนร่วมในสายโซ่อุตสาหกรรมทั้งหมด นายหลู ซาน ผู้จัดการใหญ่ของกลุ่มบริษัทลู่เฉียวยกตัวอย่างว่า ขณะบริษัทได้รับเหมาโครงการก่อสร้างทางรถไฟฮังการี-เซอร์เบียนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกังวลความสามารถและมาตราฐานของวิสาหกิจจีน แต่ในที่สุด กลุ่มบริษัทลู่เฉียวก็ได้รวบรวมความได้เปรียบจากวิสาหกิจชาวต่างชาติและแก้ปัญหานี้แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 29 2017 23:58:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 29 2017 23:58:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 29 2017 23:58:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 29 2017 23:58:53

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 29 2017 23:58:53

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน