ภาษา:ภาษาไทย

จีนท้วงสหรัฐฯ เรียกเก็บภาษีวัสดุก่อสร้างนำเข้าจากจีน

2017-01-10 16:26:17 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ได้กำหนดพิกัดอัตราภาษีต่อต้านการทุ่มตลาดและการอุดหนุนตลาดต่อผลิตภัณฑ์ตะแกรงเสริมกำลังดิน (geogrid) ผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องของกระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า จีนผิดหวังและสังสัยผลการตัดสินของสหรัฐฯ ที่กำหนดให้จีนต้องจ่ายภาษีในอัตราที่สูงสำหรับผลิตภัณฑ์ก่อสร้างบางชนิด จีนจะใช้มาตรการที่ต้องการ เพื่อรักษาสิทธิอันชอบธรรมของธุรกิจจีนที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 5 มกราคมนี้ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ประกาศบันทึกว่าด้วยการกำหนดพิกัดอัตราภาษีต่อต้านการทุ่มตลาดและภาษีต่อต้านการอุดหนุนตลาดต่อผลิตภัณฑ์ตะแกรงเสริมกำลังดินที่นำเข้าจากจีน โดยระบุว่า ผลิตภัณฑ์ตะแกรงเสริมกำลังดินที่จีนส่งออกไปยังสหรัฐฯ นั้น มีอัตราส่วนเหลื่อมของการทุ่มตลาดอยู่ที่ 372.81% และมีการอุดหนุนตลาดอยู่ที่ระหว่าง 15.61% - 152.5%

ทางการะทรวงพาณิชย์จีนเน้นว่า จีนแสดงความกังวลอย่างสูงต่อการที่สหรัฐฯ มองข้ามความจริง ใช้กลไกตัดสินให้จ่ายภาษีในอัตราที่สูงตามอำเภอใจ จีนเร่งรัดให้สหรัฐฯ ปฏิบัติตามพันธกรณีขององค์การการค้าโลกและกระบวนการตรวจสอบอย่างเคร่งครัด ใช้มาตรการเยียวยาทางการค้าอย่างรอบคอบ จีนจะใช้มาตรการที่ต้องการ รักษาสิทธิชอบธรรมของธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

Toon/Chu
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 23 2017 02:36:12

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 23 2017 02:36:12

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 23 2017 02:36:12

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 23 2017 02:36:12

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 23 2017 02:36:12

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน