ภาษา:ภาษาไทย

คำปราศรัยของนายสี จิ้นผิงในที่ประชุมฟอรั่มเศรษฐกิจโลก 2017

2017-01-18 14:43:31 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 17 มกราคมที่ศูนย์ประชุมนานาชาติดาวอส นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมฟอรั่มเศรษฐกิจโลกประจำปี 2017 และกล่าวคำปราศรัยในหัวข้อ “ร่วมกันแบกรับความรับผิดชอบแห่งยุคสมัย ส่งเสริมการพัฒนาทั่วโลกพร้อมกัน”

นายสี จิ้นผิงชี้แจงขณะปราศรัยในงานว่า กระแสโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจนั้น เป็นความต้องการแบบภววิสัยจากการพัฒนาพลังงานการผลิต และผลจำเป็นที่เกิดพร้อมกับความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของสังคมโลก พวกเราต้องสอดรับและนำทางกระบวนการพัฒนาเป็นหนึ่งเดียวของเศรษฐกิจโลก พยายามกำจัดผลทางลบที่เกิดขึ้น ทำให้ผลประโยชน์ที่ได้มานั้นครอบคลุมถึงทุกประเทศและทุกชนชาติได้ดียิ่งขึ้น พวกเราต้องกระทำอย่างกระตือรือร้น บริหารจัดการอย่างพอเหมาะพอดีและชอบด้วยเหตุผล กระตุ้นกระแสโลกาภิวัฒน์ทางเศรษฐกิจโลกให้แพร่กระจายผลทางบวกออกมามากยิ่งขึ้น บรรลุความสมดุลอีกรอบในการพัฒนาเป็นหนึ่งเดียวของเศรษฐกิจโลก พวกเราต้องปรับตัวให้เข้ากับแนวโน้มการพัฒนาหลัก ยึดถือสภาพความเป็นจริงของประเทศตนเอง คัดสรรหนทางและจังหวะในการผสมผสานกับกระแสโลกาภิวัฒน์ทางเศรษฐกิจโลก พวกเราต้องแสวงหาประสิทธิภาพ ให้ความสำคัญกับความยุติธรรม ประกันให้ประเทศ ชนชั้น และกลุ่มคนที่แตกต่างกันสามารถร่วมแบ่งปันผลประโยชน์จากกระแสโลกาภิวัฒน์ด้วยกัน

ปธน.จีนเน้นว่า ปัจจุบัน ความขัดแย้งอันโดดเด่น 3 ประการใหญ่ของเศรษฐกิจโลกยังคงไม่ได้รับการแก้ไขอย่างมีประสิทธิผล การเติบโตของทั่วโลกขาดแคลนพลังขับเคลื่อนอยู่ จึงไม่สามารถค้ำชูเศรษฐกิจโลกให้บรรลุการเติบโตอย่างมีเสถียรภาพและยั่งยืน ในขณะเดียวกัน การบริหารจัดการเศรษฐกิจกลับดำเนินอย่างล้าหลัง และยากที่จะสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ของเศรษฐกิจโลก การพัฒนาของโลกไม่มีความสมดุลกัน จึงไม่สามารถตอบสนองความปรารถนาร่วมกันที่มีต่อชีวิตสุขสบายของประชาชนโลก ด้วยเหตุนี้พวกเราที่ร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้รุดหน้า จีนมีข้อเสนอดังต่อไปนี้



แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 24 2018 22:11:19

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 24 2018 22:11:19

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 24 2018 22:11:19

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 24 2018 22:11:19

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 24 2018 22:11:19

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน