ภาษา:ภาษาไทย

เขตโหย่งเหนียน เมืองหานตัน ทำน๊อต “เล็ก” ให้เป็นกิจการ “ใหญ่”

2017-02-15 17:22:09 CRI

เขตโหย่งเหนียนเมืองหานตัน มณฑลเหอเป่ยของจีน ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เมืองแห่งสลักภัณฑ์ของจีน” ด้วยจำนวนแรงงานเฉพาะทางด้านนี้ที่มีมากกว่า 300,000 คน ฟันเฟืองมนุษย์เหล่านี้ได้ขับเคลื่อนและสร้างมวลรวมการผลิตได้ถึงปี 20,000 ล้านหยวน เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา งานแสดงสลักภัณฑ์ของโรงงานสลักภัณฑ์(โหย่งเหนียน)หานตันของจีนครั้งที่ 14 เริ่มต้นขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายในงานมีการลงนามข้อตกลงการค้ากว่า 10,000 ฉบับ มูลค่ากว่า 300 ล้านหยวน

ด้วยเป็นกิจการหนึ่งเดียวที่มีมูลค่ามวลรวมการผลิตสูงถึง 20,000 ล้านหยวน เมืองหานตันได้อาศัยข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” บุกเบิกและพัฒนาตลาดทั้งภายในและนอกประเทศ ผลที่งอกเงยจากการดำเนินธุรกิจสลักภัณฑ์ซึ่งผ่านร้อนผ่านหนาวมากว่า 6 ทศวรรษ ทำให้เกิดการจดทะเบียนของวิสาหกิจที่ดำกิจการเฉพาะการผลิตกว่า 4,200 แห่ง บริษัทจัดจำหน่ายอีกกว่า 2,200 แห่ง เครือข่ายธุรกิจสลักภัณฑ์ได้ครอบคลุมทุกอำเภอและเมืองในจีนยกเว้นไต้หวัน มีจุดจำหน่ายกว่า 18,000 แห่ง วิสาหกิจที่มีสิทธินำเข้าและส่งออก 61 แห่ง รวมถึงทงต๋า(通达) ลี่กง(立功)และเหิงฟา(恒发) ส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นเองไปยังสหรัฐฯ ยุโรป เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นประเทศอาหรับ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อียิปต์และดูไบ โดยมีเขตโหย่งเหนียนถือเป็นศูนย์กลางการนำเข้าส่งออกของมณฑลเหอเป่ย

เขตโหย่งเหนียน เมืองหานตัน ทำน๊อต “เล็ก” ให้เป็นกิจการ “ใหญ่”

โรงงานผลิตแสดงสลักภัณฑ์ให้กับนายหน้า

โรงงานผลิตสลักภัณฑ์ในเขตโหย่งเหนียนมีศักยภาพการผลิตสลักภัณฑ์ได้กว่า 10,000 รุ่นและรูปแบบ ผลิตสลักภัณฑ์ทั้งสิ้น 12 ประเภท รวมถึงสลักเกลียว น๊อต สกรู สกรูไม้ ตลอดจนเครื่องมือและชิ้นส่วนกว่า 50 ประเภท รวมถึงชิ้นส่วนทางรถไฟ ชิ้นส่วนการก่อสร้าง ชิ้นส่วนรูปพรรณ(irregular parts)และเครื่องมือไฟฟ้า( Electric power fittings) ปีหลังๆ มานี้ เขตโหย่งเหนียนได้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสลักภัณฑ์ให้สูงขึ้น กว่าร้อยละ 20 ของสลักภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ในปัจจุบัน นับว่ามีบทบาทสำคัญต่อห่วงโซ่อุตสาหกรรมการผลิตประเภทต่างๆ ทั้งการดัดแปลงวัตถุดิบ การแปรรูป การอบด้วยความร้อน กระบวนการหลังการผลิต รวมไปถึงขั้นตอนการบรรจุหีบห่อ การขนส่งและการจำหน่าย ครอบคลุมกิจการขนส่ง การสื่อสาร พลังงานไฟฟ้า วัตถุหีบห่อ และกิจการที่เกี่ยวข้องกับอาหารเครื่องดื่ม
แนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:48:08

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:48:08

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:48:08

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJanuary 22 2018 04:48:08

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJanuary 22 2018 04:48:08

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน