ภาษา:ภาษาไทย

เศรษฐกิจของจีนในไตรมาสแรกเป็นไปด้วยดี

2017-04-14 15:31:38 CRI

วันที่ 13 เมษายน นายเหยียน เผิงเฉิง โฆษกคณะกรรมการการพัฒนาและการปฏิรูปแห่งชาติจีนระบุว่า เศรษฐกิจจีนไตรมาสแรก รักษาไว้ซึ่งแนวโน้มการพัฒนาอย่างมั่นคง จีนปฏิรูปโครงสร้างอุปทานพัฒนาอย่างมั่นคง การสร้างธุรกิจและการนวัตกรรมพัฒนาด้วยดี ศักยภาพความต้องการภายในเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพิ่มกำลังในการควบคุมความเสี่ยง ตลอดจนเศรษฐกิจโลกมีแววฟื้นตัว ทำให้เศรษฐกิจจีนไตรมาสแรกเป็นไปด้วยดี

ในไตรมาสแรก ทั่วประเทศใช้ไฟฟ้าประมาณ 1.45 ล้านล้านกิโลวัตต์/ชั่วโมง เพิ่มขึ้น 6.9% และปริมาณขนส่งทางรถไฟเพิ่มขึ้น 15.3% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีที่แล้ว เดือนมีนาคมที่ผ่านมา PMI หรือดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของอุตสาหกรรมการผลิตอยู่ที่ 51.8% ยังคงระดับกว่า 51% ต่อเนื่องกัน 6 เดือนแล้ว

ในอนาคต นายเหยียน เผิงเฉิงระบุว่า เนื่องจากปัจจัยทั้งภายในและต่างประเทศที่จำกัดการพัฒนาอย่างยั่งยืนของจีนยังคงมีมากมาย ปัญหาความไม่สมดุลทางโครงสร้างยังคงโดดเด่น ดังนั้น ความมั่นคงและยั่งยืนของการฟื้นฟูเศรษฐกิจจึงยังเป็นที่ไม่แน่นอน อย่างเช่น ไตรมาสแรก PPI หรือดัชนีราคาผู้ผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เฉลี่ยแล้วสูงกว่า 7.4% แม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างอุปทานกับอุปสงค์ของสาขาสำคัญๆ ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นบ้างก็ตาม สภาพการณ์ที่การผลิตมากเกินความต้องการยังไม่ได้เปลี่ยนแปลง ราคาของเหล็กกล้า ถ่านหินและโลหะมีสีจะคงอยู่ที่ระดับมั่นคงต่อไป แต่ราคาสินค้ารายใหญ่ระหว่างประเทศไม่แน่นอน ซึ่งจะทำให้ PPI ภายในประเทศมีความไม่แน่นอนมากขึ้น

In/LR
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 23:48:57

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 23:48:57

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 23:48:57

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 23:48:57

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 21 2018 23:48:57

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน