ภาษา:ภาษาไทย

ผู้แทนนักธุรกิจจีนและต่างประเทศที่เข้าร่วมพิธีเปิดฟอรั่มอุตสาหกรรมและพาณิชย์บริกส์ประจำปี 2017 แสดงความเห็นอย่างคึกคักต่อคำปราศรัยของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง

2017-09-04 17:34:12

เมื่อบ่ายวันที่ 3 กันยายนนี้ มีการจัดพิธีเปิดฟอรั่มอุตสาหกรรมและพาณิชย์ของกลุ่มบริกส์ประจำปี 2017 นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนร่วมพิธีเปิดและกล่าวคำปราศรัยในหัวข้อ “ร่วมบุกเบิกพัฒนาความร่วมมือ 10 ปีทองรอบที่ 2 ของบริกส์” ได้รับการตอบสนองอย่างคึกคักจากผู้แทนทั้งจีนและต่างประเทศ

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า ความสำเร็จของเมืองเซี่ยเหมิน เป็นประวัติศาสตร์การใช้ความพยายามของประชาชนจีนกว่า 1,300 ล้านคน นางต่ง หมิงจู ประธานบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้ากรี (GREE ELECTRIC APPLIANCES,INC.OF ZHUHAI)กล่าวว่า ในฐานะเป็นนักธุรกิจจีนผู้หนึ่ง เธอรู้สึกถึงภาระหน้าที่อันหนักหน่วง เธอกล่าวว่า

“คำกล่าวของประธานาธิบดีในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์มหาประเทศที่มีความใกล้ชิดเข้าถึงประชาชน และได้พูดถึงต้องมีความมานะอุตสาหะขณะเริ่มกล่าวปราศรัย เท่ากับว่าเป็นการออกข้อกำหนดที่เข้มงวดยิ่งขึ้นกับวิสาหกิจจีน ที่ต้องเป็นผู้ขับเคลื่อน พวกเราไม่เพียงแต่จะทำให้ประชาชนจีนมีชีวิตที่ดีงามยิ่งขึ้นในอนาคตเท่านั้น หากยังจะนำประโยชน์สู่ประเทศกลุ่มบริกส์และ ‘บริกส์+'' พวกเราหวังว่าโลกจะงดงามกว่านี้”

นายสี จิ้นผิงยังกล่าวปราศรัยว่า ต้องกระชับความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริกส์ ผลักดันให้ 5 ประเทศเพิ่มแรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ ต้องจับโอกาสปฏิรูปอุตสาหกรรมใหม่ ส่งเสริมการเติบโตด้วยนวัฒกรรมใหม่ ลงทุนในด้านการผลิตอัจฉริยะ อินเตอร์เน็ต+ เศรษฐกิจแบบดิจิตอล เศรษฐกิจแบบร่วมใช้ เป็นต้น นายซุน พีซู่ ประธานกลุ่มบริษัทล่างเฉา ซึ่งเป็นผู้บริการประมวลผลกลุ่มเมฆและบิ๊กเดต้ากล่าวว่า

“วิสาหกิจจีนมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง มีเทคโนโลยีสารสนเทศเข้มแข็ง จีนเป็นมหาประเทศด้านเครือข่ายและอินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน หวังว่าจะประสานงานและร่วมมือกับประเทศกลุ่มบริกส์ นำเทคโนโลยีและประสบการณ์สู่ประเทศบริกส์ ทำการพัฒนาในประเทศกลุ่มบริกส์+”แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:05:58

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:05:58

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:05:58

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:05:58

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 25 2018 11:05:58

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน