ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมประเทศตลาดเกิดใหม่กับประเทศกำลังพัฒนา

2017-09-05 17:06:22 CRI

วันที่ 5 กันยายนนี้ มีการประชุมระหว่างประเทศตลาดเกิดใหม่กับประเทศกำลังพัฒนาที่เมืองเซี่ยเหมิน นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนกล่าวในที่ประชุมว่า ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องควรส่งเสริมความร่วมมือในการพัฒนาเศรษฐกิจโลกที่เปิดกว้าง ร่วมกันพัฒนาความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วน ร่วมกันแสวงหาหนทางการพัฒนาที่มีความยุติธรรม การเปิดกว้าง การสร้างสรรค์และทั่วถึงทุกด้าน เพื่อสร้างคุณูปการต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลกมากยิ่งขึ้น

ผู้นำประเทศกลุ่มบริกส์รวมถึงประธานาธิบดีบราซิล ประธานาธิบดีรัสเซีย นายกรัฐมนตรีอินเดีย ประธานาธิบดีจีน และประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ พร้อมทั้งประธานาธิบดีอียิปต์ ประธานาธิบดีกินี ประธานาธิบดีเม็กซิโก ประธานาธิบดีทาจิกิสถาน และนายกรัฐมนตรีไทย ได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้

ฝ่ายต่างๆเห็นว่า ภายใต้สถานการณ์ใหม่ ความร่วมมือระหว่างประเทศตลาดเกิดใหม่กับประเทศกำลังพัฒนามีความสำคัญอย่างยิ่ง ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่า จะสนับสนุนให้สหประชาชาติแสดงบทบาทแกนนำ ในการสร้างสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่ดี ฝ่ายต่างๆเห็นด้วยที่จะสร้างความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนที่กว้างขึ้น

นายสี จิ้นผิงชี้ให้เห็นว่า จีนจะสนับสนุนประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆในการปฏิบัติตามวาระการพัฒนาที่ยั่งยืนปี 2030 โดยประกาศว่า จีนจะให้เงินช่วยเหลือ 500 ล้านหยวน เพื่อช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆในการรับมือกับความอดอยาก ปัญหาผู้ลี้ภัย การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก และการท้าทายด้านสาธารณสุข เป็นต้น จีนยังจะเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความร่วมมือด้านการพัฒนากับประเทศต่างๆด้วย
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน