ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำจีนกับสหรัฐฯ ร่วมพิธีปิดการเจรจานักธุรกิจจีน-สหรัฐฯ

2017-11-09 16:35:14 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ที่มหาศาลาประชาชนจีน นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เป็นประธานในพิธีปิดการเจรจานักธุรกิจจีน-สหรัฐฯ และกล่าวคำปราศรัย

นายสี จิ้นผิงได้ชื่นชมวงการพาณิชย์และอุตสาหกรรมจีนกับสหรัฐฯ ได้ใช้ความพยายามเพื่อความเป็นมิตรกันระหว่างสองประเทศ เป็นกองกำลังสำคัญที่เพิ่มพูนความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าจีน-สหรัฐฯ และการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ เชื่อมั่นว่าด้วยความพยายามร่วมกันของนักธุรกิจและบุคคลวงการพาณิชย์และอุตสาหกรรมระหว่างสองประเทศ ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ จะได้เขียนบทที่ได้รับความสำเร็จมากยิ่งขึ้นบนพื้นฐานที่อำนวยประโยชน์แก่กันและได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ประชาชนจีนและสหรัฐฯ จะได้รับผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการนี้

นายทรัมป์กล่าวว่า สหรัฐฯ กับจีนเป็นหุ้นส่วนที่ใกล้ชิดมาก มีความเข้าใจร่วมกันอย่างกว้างขวางในด้านเศรษฐกิจและความมั่นคง สหรัฐฯ กับจีนขยายความร่วมมือกันเป็นผลดีต่อการพัฒนาของทั้งสองประเทศ สหรัฐฯ ยินดีร่วมมือกับจีนส่งเสริมความร่วมมือและอำนวยประโยชน์แก่กันในด้านเศรษฐกิจและการค้าต่อไป ส่งเสริมความร่วมมือในด้านพลังงาน ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองของสองประเทศ แก้ไขปัญหาของความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองประเทศอย่างเหมาะสม วงการพาณิชย์และอุตสาหกรรมสหรัฐฯ-จีนเป็นสะพานสำคัญที่เชื่อมสหรัฐฯ กับจีน จะแสดงบทบาทอย่างแข็งขันต่อไปในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสหรัฐฯ กับจีน

(Yim/zheng)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน