ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4 เน้นการผสมผสานระหว่างเศรษฐกิจดิจิตอลและเศรษฐกิจจริง

2017-12-04 13:11:43 CRI

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา มีพิธีเปิดการประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4 ตำบลอูเจิ้น มณฑลเจ้อเจียง ผู้แทนรัฐบาลประเทศหรือภูมิภาค 80 แห่ง ผู้รับผิดชอบองค์กรระหว่างประเทศ ผู้นำบริษัทอินเตอร์เน็ต บุคคลที่มีชื่อเสียงทางอินเตอร์เน็ต ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการกว่า 1,500 คนร่วมกันหารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการร่วมมือกันสร้างสรรค์อินเตอร์เน็ตที่มีสันติภาพ ความปลอดภัย เปิดกว้างและร่วมมือกัน สร้างระบบบริหารอินเตอร์เน็ตทั่วโลกที่มีลักษณะพหุภาคี ประชาธิปไตย และโปร่งใส

นายซุน พี ประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัทลั่งเฉากล่าวว่า จะให้เศรษฐกิจดิจิตอลและเศรษฐกิจจริงผสมผสานเข้ากันอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร เป็นหัวข้อสำคัญที่ประชาคมโลกเผชิญหน้าร่วมกันอยู่ เมื่อในอดีต เทคโนโลยีระดับต้น ๆ เช่น การประมวลผลกลุ่มเมฆ บิ๊กเดต้า อาจไม่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิม แต่ปัจจุบัน สภาพดังกล่าวนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก  โดยนายซุน พีกล่าวว่า “ทุกวันนี้  ผู้คนมักจะใช้เทคโนโลยีการประมวลผลแบบกลุ่มเมฆ บิ๊กเดต้า และระบบปัญญาประดิษฐ์(เอไอ)เป็นต้น ไปดัดแปลงปฏิรูปอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมหรือเศรษฐกิจจริง ทำให้เศรษฐกิจจริงตลอดจนเศรษฐกิจแห่งชาติได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว กล่าวได้ว่า เทคโนโลยีใหม่และอุตสาหกรรมรูปแบบใหม่ควรประสานเข้ากับเศรษฐกิจจริง ”

(Yim/Zi)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:44:15

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:44:15

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:44:15

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:44:15

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 22:44:15

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน