ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมอินเตอร์เน็ตโลกประกาศสมุดปกน้ำเงินเป็นครั้งแรก

2017-12-05 16:36:21 CRI

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4 ประกาศสมุดปกน้ำเงินภายใต้หัวข้อ “รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตทั่วโลกประจำปี 2017” และ “รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตของจีนประจำปี 2017” ต่อทั่วโลกเป็นครั้งแรก เพื่อแสดงลักษณะและกำลังการพัฒนาทางอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตของแต่ละประเทศอย่างรอบด้าน รายงานดังกล่าว ยังได้กำหนดระบบตัวชี้วัดของดัชนีการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตโลกเป็นครั้งแรก จัดอันดับระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตของประเทศและระบบเศรษฐกิจเกิดใหม่รวมแล้ว 38 แห่ง

การที่ “รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตทั่วโลกประจำปี 2017” กำหนดระบบตัวชี้วัดของดัชนีการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตโลกดังกล่าวนี้ ได้เลือก 38 ประเทศ โดยประเทศเหล่านี้ครอบคลุมถึงประเทศเศรษฐกิจหลักและประเทศที่อุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตพัฒนาได้ดีในทั่วทั้ง 5 ทวีปใหญ่ของโลก สามารถแสดงให้เห็นถึงสภาพการพัฒนาของประเทศสำคัญๆ ทั่วโลกในระดับหนึ่ง ในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา นายหยาง ซู่เจิน ผู้อำนวยการสถาบันการวิจัยไซเบอร์สเปซแห่งชาติจีนกล่าวว่า ระบบตัวชี้วัดของดัชนีการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตโลก มีเป้าหมายประเมินระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศและระดับการพัฒนาต่อบุคคล ทั้งนี้ จะสามารถช่วยประเมินระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมของทั่วโลกอย่างรอบด้านและมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น โดยกล่าวว่า “ท่ามกลางกระบวนการกำหนดและประเมินผลของระบบตัวชี้วัดของดัชนีการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตโลก ได้กำหนดตัวชี้วัดระดับหนึ่งใน 6 ด้าน ได้แก่ สิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน ความสามารถแห่งนวัตกรรม การพัฒนาอุตสาหกรรม การประยุกต์ใช้อินเตอร์เน็ต ความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ต และการบริหารจัดการอินเตอร์เน็ต ดำเนินการประเมินและเปรียบเทียบสภาพการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตของประเทศและระบบเศรษฐกิจเกิดใหม่รวมแล้ว 38 แห่ง ”

ส่วน “รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตของจีนประจำปี 2017” ได้อภิปรายสภาพการพัฒนาอินเตอร์เน็ตของจีนในรอบ 5 ปี แสดงประสบการณ์การบริหารจัดการอย่างเป็นระบบของจีน (Yim/Zi)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน