ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมผู้นำภาคธุรกิจจีน-สหรัฐฯครั้งที่ 10 จัดขึ้นที่ปักกิ่ง

2018-05-16 15:54:44 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า การประชุมผู้นำภาคธุรกิจ และอดีตเจ้าหน้าที่ด้านเศรษฐกิจระหว่างจีน-สหรัฐฯ ครั้งที่ 10 จัดขึ้นที่ปักกิ่งระหว่างวันที่ 15-16 พฤษภาคมนี้ การประชุมครั้งนี้ร่วมกันจัดขึ้นโดยศูนย์แลกเปลี่ยนด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศจีน และหอการค้าแห่งสหรัฐฯ

การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะเพิ่มการแลกเปลี่ยนระหว่างนักธุรกิจ อดีตเจ้าหน้าที่ด้านเศรษฐกิจ และนักวิชาการระหว่างจีน-สหรัฐฯ อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ในการเพิ่มช่องทางการแลกเปลี่ยนของวงการอุตสาหกรรมและพาณิชย์ระหว่างสองประเทศ

สมาชิกหอการค้าสหรัฐฯที่เดินทางมาร่วมการประชุมครั้งนี้กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจีนและสหรัฐฯ กำลังเผชิญกับความยากลำบากและการท้าทายบางอย่าง แต่ยังคงมีโอกาสมากที่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายประสบความสำเร็จร่วมกัน

นายเจิง เผยเหยียน หัวหน้าศูนย์แลกเปลี่ยนด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศจีนกล่าวว่า หวังว่า การจัดการประชุมครั้งนี้จะช่วยเพิ่มการแลกเปลี่ยนและการประสานงานกัน ทำให้นักธุรกิจทั้งสองประเทศมีบทบาทมากขึ้นในการขจัดความเข้าใจผิด และส่งเสริมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองประเทศให้พัฒนาอย่างมั่นคงและราบรื่น

ด้านนายโทมัส โดโนฮูย์ (Thomas Donohue) ประธานหอการค้าสหรัฐฯ กล่าวว่า จีนและสหรัฐฯ ควรเปิดประเทศให้มากขึ้น เพื่อประสบความสำเร็จร่วมกัน ไม่ควรใช้มาตรการจำกัดต่อกัน

(YIM/cai)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน