ภาษา:ภาษาไทย

จีนแถลงการณ์หารือเศรษฐกิจการค้า จีน-สหรัฐ

2018-06-03 18:44:40 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า ระหว่างวันที่ 2-3 มิถุนายนนี้ นายหลิว เฮ่อ กรรมการกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน รองนายกรัฐมนตรีจีน ผู้รับผิดชอบการเจรจาด้านเศรษฐกิจระหว่างจีนกับสหรัฐฯ นำคณะฯ เจรจากับคณะจากสหรัฐฯ ที่นำโดยนายวิเบอร์ รอสส์ (Wilbur Ross) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ที่เรือนรับรองแห่งรัฐเตี้ยวอี๋ว์ไถ ที่กรุงปักกิ่งเกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองประเทศ

ทั้งสองฝ่ายได้ติดตามผลการปฏิบัติตามข้อตกลงที่บรรลุร่วมกัน ที่กรุงวอชิงดัน ดี.ซี. ตลอดจนด้านการเกษตร พลังงาน และด้านอื่นๆ โดยถือว่ามีความคืบหน้าในเชิงบวกและเป็นรูปธรรม รายละเอียดที่เกี่ยวข้องยังต้องรอการยืนยันจากทั้งสองฝ่าย

ด้านท่าทีของจีนไม่เคยเปลี่ยนแปลง เพื่อสอดคล้องกับความต้องการ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนจีน ตลอดจนความต้องการในการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างมีคุณภาพ จีนยินดีที่จะเพิ่มการนำเข้าจากสหรัฐฯ และประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งถือเป็นผลดี การปฏิรูปและเปิดประเทศ ตลอดจนการขยายความต้องการภายในประเทศนั้น เป็นยุทศาสตร์การพัฒนาของจีน ซึ่งจีนจะไม่เปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์นี้

เหตุการณ์ที่ผ่านมาระหว่างจีนกับสหรัฐฯ นั้น ควรที่จะใช้มาตรการเดียวกัน และไม่ก่อสงครามการค้า ไม่สร้างเงื่อนไขล่วงหน้า หากสหรัฐฯ ใช้มาตรการคว่ำบาตรด้านการค้า ซึ่งรวมถึงเก็บเพิ่มภาษีศุลกากร จะทำให้สิ่งที่ทั้งสองฝ่ายพยายามมาล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง

Bo/Ldan
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 19 2018 11:06:41

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 19 2018 11:06:41

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 19 2018 11:06:41

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 19 2018 11:06:41

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 19 2018 11:06:41

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน