ภาษา:ภาษาไทย

สิ้นสุดงานแสดงสินค้าจีน-เอเชียใต้ครั้งที่ 5

2018-06-21 10:48:40 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา- เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา งานแสดงสินค้าจีน-เอเชียใต้ครั้งที่ 5 สิ้นสุดลงที่เมืองคุนหมิง มณฑลหยุนหนาน งานแสดงสินค้าครั้งนี้มีหัวข้อหลักคือ “ หลอมรวมโครงการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ส่งเสริมความร่วมมือ เพื่อประโยชน์ร่วมกัน ” มีบริษัทจีนและต่างชาติจำนวน 3,825 บริษัทจากหลายประเทศและในภูมิภาครวมแล้ว 87 แห่ง ร่วมงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ โดยได้รับผลสำเร็จในด้านต่าง ๆ เช่น ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจการค้า การส่งเสริมการติดต่อทางวัฒนธรรม เป็นต้น จากสถิติเบื้องต้นระบุว่า ในการแสดงสินค้าจีน-เอเชียใต้ครั้งนี้ มีการลงนามข้อตกลงของโครงการต่าง ๆ จำนวน 456 ฉบับ มูลค่าสูงถึง 807,937 ล้านหยวน หรือกว่า 4 ล้านล้านบาท

งานแสดงสินค้าครั้งนี้ มีกระทรวงพาณิชย์จีนและเทศบาลมณฑลหยุนหนาน ร่วมเป็นเจ้าภาพ เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นเวลา 7 วัน บริษัทต่างชาติที่ร่วมงาน คิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 42.46% ใช้เนื้อที่การจัดแสดงสินค้า 36.8% ของพื้นที่ทั้งหมด จำนวน 190,000 ตารางเมตร ระหว่างการจัดงาน มณฑลหยุนหนานเน้นความสำคัญ 3 ข้อได้แก่ “ พลังงานสีเขียว อาหารสีเขียว เป้าหมายปลายทางแห่งชีวิตเพื่อสุขภาพ ” ได้รับผลสำเร็จที่น่าพอใจในการดึงดูดการลงทุน และการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างทุกฝ่าย (Bo/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:18:42

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:18:42

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:18:42

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:18:42

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 03:18:42

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน