ภาษา:ภาษาไทย

จีนต้อนรับการลงทุนในเศรษฐกิจจีนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

2018-08-17 11:51:29 CRI

เมื่อเร็ว ๆ นี้ จีนประกาศตัวเลขทางเศรษฐกิจเดือนกรกฎาคมระบุว่า ยอดการนำเข้าส่งออกมีมูลค่า 2,602,800 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 12.5% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่อัตราเติบโตการนำเข้าส่งออกเพิ่มขึ้น 8.2% เมื่อเทียบกับเดือนมิถุนายนปีนี้

ในจำนวนนี้การส่งออกมีมูลค่า 1,389,900 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 6.0%

ส่วนการนำเข้ามีมูลค่า 1,212,900 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 20.9% เกินดุลการค้า 177,000 ล้านหยวน เกินดุลลง 83,900 ล้านหยวน เมื่อเทียบกับเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เดือนกรกฎาคมปีนี้ การนำเข้าส่งออกของจีนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนการเกินดุลนั้นลดลงแสดงให้เห็นว่า นโยบายขยายการเปิดสู่ภายนอกของจีนกำลังใช้ได้ผล นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เคยกล่าวในการประชุมเวทีเศรษฐกิจโลก ปี 2017 ว่า การพัฒนาของจีนจะเป็นโอกาสการพัฒนาของโลก ประชาชนจีนยินดีที่ประชาชนของประเทศต่าง ๆ ร่วมในเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของจีน

เดือนเมษายนปีนี้ นายสี จิ้นผิง กล่าวในการประชุมฟอรั่มโป๋อ๋าวว่า จีนจะใช้นโยบายเปิดประเทศสู่ภายนอกรอบใหม่ โดยจะประกาศใช้มาตรการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง และทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ทุกข้อ

ช่วงครึ่งหลังปีนี้ จีนจะเชื่อมตลาดหลักทรัพย์ของนครเซี่ยงไฮ้และกรุงลอนดอนเข้าด้วยกัน โดยจะเปิดตลาดการเงินทุนให้กว้างขึ้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ จีนจะจัดงานมหกรรมสินค้านำเข้าระหว่างประเทศครั้งแรกของจีน เพื่อเสนอเวทีแลกเปลี่ยนและทำธุรกิจระหว่างคู่ค้าทั่วโลก

Tim/Lei/Zheng
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 02:25:24

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 02:25:24

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 02:25:24

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 02:25:24

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 19 2018 02:25:24

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน