ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนส่งสาส์นแสดงความยินดีเปิดงานมหกรรมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะระหว่างประเทศครั้งแรกของจีน

2018-08-23 16:31:20 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  พิธีเปิดงานมหกรรมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะนานาชาติครั้งแรกของจีน จัดขึ้นที่นครฉงชิ่ง เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมนี้  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนส่งสาส์นแสดงความยินดี

นายสี จิ้นผิง ระบุว่า  เรากำลังอยู่ในช่วงที่การปฏิวัติวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีรอบใหม่กับการปฏิรูปอุตสาหกรรมการผลิตกำลังผนึกกำลังกันและใกล้จะบรรลุเป็นจริงขึ้น  เทคโนโลยีสารสนเทศรุ่นใหม่ที่มีอินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า  และปัญญาประดิษฐ์ เป็นสัญลักษณ์นั้นนับวันพัฒนาเร็วยิ่งขึ้น  การส่งเสริมให้เศรษฐกิจดิจิตอลกับภาคเศรษฐกิจที่แท้จริง(Real economy)พัฒนาอย่างผสมผสานกัน  และรังสรรค์อุตสาหกรรมการผลิตใหม่  เป็นภาระหน้าที่ร่วมกันที่ประเทศต่างๆ กำลังเผชิญอยู่

นายสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า  จีนให้ความสำคัญต่อการที่นวัตกรรมขับเคลื่อนการพัฒนา  ยืนหยัดแนวคิดการพัฒนาใหม่อย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่  เร่งพัฒนาให้เทคโนโลยีดิจิตอลเป็นระบบอุตสาหกรรมการผลิต  และให้อุตสาหกรรมการผลิตเป็นระบบดิจิตอล  ใช้ความพยายามเพื่อให้การพัฒนามีคุณภาพ  และสร้างสรรค์ชีวิตความเป็นอยู่ที่มีคุณภาพ  จีนยินดีดำเนินความร่วมมือระหว่างประเทศเกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างแข็งขัน โดยจะร่วมมือกับประเทศต่างๆ กระตุ้นให้เศรษฐกิจดิจิตอลพัฒนาด้วยดี  และเพื่อให้เศรษฐกิจโลกเติบโตขึ้นด้วยพลังขับเคลื่อนใหม่และเปิดสู่พื้นที่ว่างใหม่

(Yim/Zhou/Zhou)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน