ภาษา:ภาษาไทย

มูลค่าการค้าบริการของจีนทำลายสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์

2018-09-11 11:14:49 CRI

กระทรวงพาณิชย์จีน ประกาศสถิติล่าสุดเกี่ยวกับการค้าบริการ แสดงให้เห็นว่า 7 เดือนแรกของปีนี้ ปริมาณการนำเข้าส่งออกด้านการบริการมีมูลค่า 2,975,400 ล้านหยวน เติบโตร้อยละ 9.9 เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว ทำสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ มูลค่าการค้าบริการมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ15 ของมูลค่าการค้าต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงการส่งออกสินค้าและบริการ ในจำนวนนี้ การส่งออกเติบโตร้อยละ 14.6 ปริมาณการขาดดุลลดลงประมาณ 37,100 ล้านหยวนเมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว

ภายใต้สถานการณ์ที่ยอดขายสินค้าในปัจจุบันปรับตัวลดลง และการประกอบการมีความเปลี่ยนด้านความมั่นคง การพัฒนาการค้าบริการอย่างรวดเร็วจึงมีความหมายสำคัญอย่างยิ่งต่อจีนและโลก

ประการที่ 1 การให้บริการและการค้าบริการ การพัฒนาของจีนในด้านนี้ล้าหลังมาเป็นเวลายาวนาน การส่งออกบริการมีความสามารถไม่เพียงพอ ในขณะเดียวกัน การบริโภคของชาวเมืองจีนได้เพิ่มระดับสูงขึ้น มีความต้องการสินค้าด้านบริการที่มีคุณภาพสูงได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง การขาดดุลการค้าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายปี การพัฒนาไม่สมดุลกันเป็นเวลายาวนาน แม้จะเป็นผลลัพธ์แน่นนอนที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของกิจการและการพัฒนาระดับของการบริโภคให้สูงขึ้นก็ตาม แต่ก็ได้นำความเสี่ยงค่อนข้างมากมาสู่การเปิดกิจการบริการสู่ภายนอก

ครึ่งแรกของปีนี้ การขาดดุลด้านการค้าและบริการของจีนเริ่มลดน้อยลงเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2010 เดือนกรกฎาคมระดับแนวโน้มที่ดีขึ้นยังคงดำเนินต่อไป ทั้งนี้แสดงให้เห็นว่า แนวโน้มการพัฒนาที่ไม่สมดุลเป็นเวลานานของการนำเข้าส่งออกด้านบริการของจีนได้รับการปรับปรุง เพื่อปูพื้นฐานการพัฒนาการค้าบริการให้ดียิ่งขึ้น และมีส่วนช่วยให้จีนเพิ่มความสามารถในการยอมรับความเสี่ยงที่สูงยิ่งขึ้น ตลอดจนยกระดับความเป็นสากลของการบริการให้สูงขึ้นแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:28:06

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:28:06

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:28:06

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:28:06

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2018 03:28:06

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน