ภาษา:ภาษาไทย

หนิงเซี่ยพัฒนาศูนย์รับส่งพัสดุด่วนระหว่างประเทศทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

2018-09-17 17:40:11 China News

สำนักข่าวจีนรายงานว่า  ศูนย์รับส่งพัสดุด่วนในเขตปลอดภาษีเมืองหยินชวน  เมืองเอกของเขตปกครองตนเองชนเผ่าหุยหนิงเซี่ย เริ่มดำเนินกิจการเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2017  ถึงปลายปี 2017  ศูนย์แห่งนี้ได้รับส่งพัสดุด่วนทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 60,000 ราย  ซึ่งรวมถึงเสื้อผ้า  เครื่องนุ่งห่ม  รองเท้า  กระเป๋า  เครื่องสำอาง  ผลิตภัณฑ์นมผง  อาหารของทารก  เครื่องใช้ประจำวัน  เป็นต้น  แรกเริ่ม  ธุรกิจของศูนย์แห่งนี้ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจภายในประเทศ ในจำนวนนี้ มีอยู่ 50% ส่งไปทางตะวันออกและทางใต้ของจีน  และมี 75 % ส่งไปทางอากาศ  หลังจากศูนย์แห่งนี้ขยายธุรกิจไปยังสหรัฐฯ  เนเธอแลนด์  อิตาลี  เยอรมนี  และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว  

ปริมาณการรับส่งพัสดุเร็วระหว่างประเทศของศูนย์แห่งนี้ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  จากเดือนมกราคมถึงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา  ศูนย์รับส่งพัสดุด่วนระหว่างประเทศหนิงเซี่ยมีถึง 200,000 ราย  คิดเป็น 3 เท่าของธุรกิจเมื่อปี 2017

การขนส่งทางอากาศเป็นความได้เปรียบของศูนย์ดังกล่าว  เมืองหยินชวน  เมืองเอกของเขตหนิงเซี่ยได้เปิดสายการบินโดยตรงไปยังเมืองดูไบ เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรดส์ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ 1 ใน 3 ของโลก  การโดยสารเครื่องบินจากเมืองหยินชวนไปยังเมืองดูไบใช้เวลาเพียง 6 ชั่วโมง

ศูนย์รับส่งพัสดุด่วนระหว่างประเทศหนิงเซี่ยวางแผนจะเพิ่มการรับส่งพัสดุด่วนให้ถึง 5,000,000 รายในปี 2020  เพื่อพัฒนาเป็นศูนย์รับส่งพัสดุด่วนระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน(Bo/Zhou/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:44:45

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:44:45

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:44:45

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:44:45

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 16 2018 09:44:45

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน