ภาษา:ภาษาไทย

จำนวนการบริโภคของนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้นในช่วงวันชาติ

2018-10-08 14:40:47 CRI

การท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมจากชาวจีนในช่วงหยุดยาวเทศกาลวันชาติจีน ผลการสำรวจระบุว่า ช่วงวันชาติจีนปีนี้ นักท่องเที่ยวจีนจำนวนมากไม่นิยมแค่การหาอาหารการกินที่อร่อยๆ และช๊อปปิ้งเท่านั้น หากยังชอบไปหาความรู้และสัมผัสกับวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมต่างๆของจีน จึงได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ในส่วนการบริโภคของนักท่องเที่ยวจีนในต่างประเทศก็เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนิยมใช้ระบบการชำระเงินผ่านมือถือ ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่า การแสวงหาการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพสูงขึ้นนั้น สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของชาวจีนต่อความมั่นคงในอนาคตของจีน

ช่วงหยุดยาววันชาติจีนปีนี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเที่ยวโบราณสถานและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เพื่อสัมผัสกับอารยะธรรมจีนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เมื่อเทียบกับอดีต นักท่องเที่ยวปัจจุบันให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวที่ได้ความรู้ เช่น นางเผิง เลือกที่จะไปชมพิพิธภัณฑ์มณฑลหูเป่ย พิพิธภัณฑ์เมืองจิงโจว และไปเที่ยวชมหอหวงเฮ่อโหลว ในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า การท่องเที่ยวเมืองอู่ฮั่นและจิงโจว ของมณฑลหูเป่ยครั้งนี้ รู้สึกดีมาก หอหวงเฮ่อโหลวสวยมาก อย่างที่เคยได้อ่านในกวีโบราณของจีน

สำหรับชาวจีนที่ไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงหยุดยาวที่ผ่านมา โปรแกรมและเส้นทางท่องเที่ยวที่เน้นการสัมผัสวัฒนธรรมต่างๆ จะเป็นที่นิยมมากกว่า สถิติจากเว็บไซด์ถูหนิว บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ที่มีชื่อเสียงของจีนระบุว่า ช่วงวันชาติจีนปีนี้ ประเทศที่ได้รับความนิยมจากชาวจีนมากที่สุด 10 อันดับแรก ได้แก่ ฝรั่งเศส อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมนี รัสเซีย สหรัฐฯ ตุรกี ออสเตรีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเช็ก

Bo/Cai/Sun
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 22 2018 13:34:41

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 22 2018 13:34:41

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 22 2018 13:34:41

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 22 2018 13:34:41

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 22 2018 13:34:41

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน