ภาษา:ภาษาไทย

เมืองเวินโจวเดินหน้าสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อธุรกิจภาคเอกชนยิ่งขึ้น

2018-10-18 20:55:53 CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ เมืองเวินโจว มณฑลเจ้อเจียง จัดการประชุมเกี่ยวกับการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจที่มิใช่ระบบส่วนรวมกับการสนับสนุนผู้ประกอบการที่ไม่อยู่ในระบบเศรษฐกิจส่วนรวมให้พัฒนาไปด้วยดี

เมืองเวินโจวถือเป็นต้นกำเนิดเศรษฐกิจภาคเอกชน และผู้นำด้านการปฏิรูปและเปิดประเทศของจีน

การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนสมัยที่ 19 มีนโยบายส่งเสริมการสร้างความสัมพันธ์แบบใหม่ระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชนที่มีความบริสุทธิ์และใกล้ชิด ส่งเสริมให้เศรษฐกิจที่มิใช่ระบบส่วนรวมกับผู้ประกอบการที่ไม่อยู่ในระบบเศรษฐกิจส่วนรวมพัฒนาไปด้วยดี

ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา วิสาหกิจเอกชนใช้ทรัพยากรเพียง 40% สร้าง GDP กว่า 60% และจ่ายภาษีกว่า 50% นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 70% เกิดจากวิสาหกิจเอกชน และวิสาหกิจเอกชนสร้างานกว่า 80% ของทั่วประเทศ วิสาหกิจเอกชนกลายเป็นตัวแทนของการสร้างสรรค์ ความซื่อสัตย์น่าเชื่อถือ ความรักชาติ และจรรยาบรรณอาชีพ

ปัจจุบัน เศรษฐกิจจีนกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาที่เน้นคุณภาพ ภายใต้สถานการณ์ที่มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจโลก และความขัดแย้งทางการค้าทวีความรุนแรงขึ้น วิสาหกิจเอกชนที่สร้างรายได้การส่งออกเกือบ 45% ของประเทศจะได้รับผลกระทบโดยตรง จึงต้องใช้ความพยายามมากยิ่งขึ้นในการวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่ พัฒนาระบบบริหารธุรกิจ เปลี่ยนรูปแบบการสมทบทุน การลงทุนและให้ความสำคัญกับการป้องกันความเสี่ยงทางการเงิน และที่สำคัญ ควรได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล

นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ ประธานาธิบดีจีนเคยย้ำว่า การส่งเสริมให้เศรษฐกิจที่มิใช่ระบบส่วนรวมกับผู้ประกอบการที่ไม่อยู่ในระบบเศรษฐกิจส่วนรวมพัฒนาไปด้วยดี มีความสำคัญมากทั้งในด้านเศรษฐกิจและการเมือง เมื่อเร็วๆ นี้ นายสี จิ้นผิงกล่าวย้ำอีกครั้งในระหว่างการตรวจเยี่ยมมณฑลเหลียวหนิงว่า ต้องสร้างสิ่งแวดล้อมทางกฎหมายที่เอื้อต่อการพัฒนาของวิสาหกิจเอกชน ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมการประกอบการให้ดีขึ้น

เมืองเวินโจวตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะพัฒนาสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำธุรกิจให้เทียบเท่าระดับชั้นนำของประเทศภายในเวลา 3 ปี วางแผนนำทางไปสู่ระบบเศรษฐกิจทันสมัยที่มีเอกลักษณ์ท้องถิ่นและสอดคล้องกับความต้องการของยุคใหม่ก่อนปี 2025 พร้อมสร้างสิ่งแวดล้อมที่เหมาะกับการพัฒนาของวิสากิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ทุ่มเทกำลังในการลดภาระให้กับวิสาหกิจ ออกนโยบายคุ้มครองนักวิสาหกิจเอกชน ทำให้เมืองเวินโจวกลายเป็นเมืองการค้าสากล

Min/Yim/Zhou

แนะนำให้อ่าน

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร
ข่าวในจีนApril 23 2019 04:22:11

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร

โรงแรม Shimao Wonderland Intercontinental ในนครเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของจีน เป็นโรงแรมที่หรูหราสุดอลังการแห่งหนึ่ง

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน
ข่าวในจีนApril 23 2019 04:22:11

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน การประชุมว่าด้วยการอนุรักษ์และขยายพันธุ์หมีแพนด้า และการประชุมประจำปีคณะกรรมการเทคนิคการขยายพันธุ์หมีแพนด้าปี 2018 เริ่มขึ้นที่เมืองเฉิงตู……

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว
ข่าวในจีนApril 23 2019 04:22:11

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว

ที่สวนสัตว์ภูเขาซ่างฟางซาน เมืองซูโจว พ่อแม่ห่านดำคู่หนึ่งพาลูกห่าน 5 ตัว ซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่ถึงสัปดาห์ ลงแหวกว่ายเล่นน้ำในสระอย่างมีความสุข ดูน่ารักมาก……

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 23 2019 04:22:11

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 23 2019 04:22:11

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน