ภาษา:ภาษาไทย

รัฐบาลฮ่องกงต้อนรับทัพนักกีฬาจีนแผ่นดินใหญ่โอลิมปิกริโอ

2016-08-28 10:03:31 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า บ่ายวันที่ 27 สิงหาคมนี้ ทัดนักกีฬาจีนแผ่นดินใหญ่โอลิมปิกริโอ 2016 เดินทางเยือนฮ่องกง และร่วมงานเลี้ยงที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกง

นายเหลียง เจิ้นอิง ผู้ว่าการเขตฯ นางหลินเจิ้ง เย่ว์เอ๋อ อธิบดีกรมกิจการการเมืองฮ่องกง นายหลิว เผิง อธิบดีกรมกีฬาแห่งชาติจีน และนายฮั่ว เจิ้นถิง ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกและสมาคมกีฬาจีน-ฮ่องกง พบกับคณะนักกีฬาจีนแผ่นดินใหญ่

นายเหลียง เจิ้นอิง กล่าวว่า งานเลี้ยงครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า วงการต่างๆ ของฮ่องกงยินดีต้อนรับและให้ความสำคัญกับนักกีฬาจีนแผ่นดินใหญ่ อีกทั้งยังได้แสดงถึงความขอบคุณของรัฐบาลฮ่องกงต่อการเยือนของคณะนักกีฬา ระหว่างการแข่งขัน ประชาชนฮ่องกงต่างส่งกำลังใจ และดีใจกับความสำเร็จของนักกีฬา การแข่งขันโอลิมปิกริโอครั้งนี้ นักกีฬาจีนได้แสดงผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขันหลายประการ และประสบผลสำเร็จอย่างมาก

นางหลินเจิ้ง เย่ว์เอ๋อ กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมา ภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลจีน ฮ่องกงได้พัฒนาการกีฬาและส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันระหว่างประเทศอย่างแข็งขัน ในงานกีฬาโอลิมปิกริโอ 2016 ไม่ว่านักกีฬาฮ่องกงหรือนักกีฬาจีนแผ่นดินใหญ่ ประชาชนฮ่องกงทุกคนตื่นเต้นและยินดีกับชัยชนะและเหรียญรางวัล ปีหน้าตรงกับปีที่ 20 ที่ฮ่องกงคืนสู่จีน หวังว่าในงานฉลองที่จะมีขึ้นนั้น ทัพนักกีฬาโอลิมปิกจีนแผ่นดินใหญ่จะกลับมาเยือนฮ่องกงอีกครั้ง

รัฐบาลฮ่องกงต้อนรับทัพนักกีฬาจีนแผ่นดินใหญ่โอลิมปิกริโอแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:45:38

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:45:38

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:45:38

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:45:38

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 18 2018 13:45:38

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน