ภาษา:ภาษาไทย

เปิดตัวชุดนักบัสทีมชาติจีนในการแข่งขัน FIBA

2019-08-13 15:35:24 China News

สำนักข่าวจีนรายงานว่า  เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่กรุงปักกิ่ง  บริษัทไนกี้ได้เปิดตัวชุดเครื่องแบบของทีมบาสเกตบอลชายของจีนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันบาสเกตบอลของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติประจำปี 2019  โดยเชิญสมาชิกทีมชายของจีนทุกคนเป็นนายแบบ  สวมใส่เครื่องแบบชุดใหม่ที่บริษัทไนกี้เป็นผู้ออกแบบ

ชุดบาสเกตบอลที่บริษัทไนกี้ออกแบบให้แก่ทีมบาสเกตบอลชายของจีนนั้น มีแรงบันดาลใจมาจากจรวดที่ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า  และใช้วัสดุโพลีเอสเตอร์ที่แปรสภาพจากขวดพลาสติกในการผลิต  โดยแต่ละชุดจะใช้ขวดพลาสติกจำนวนกว่า 20 ขวด  โดยชุดบาสดังกล่าวจะใช้สีแดงขาวเป็นหลัก

นายจอช อิเวอร์สัน ผู้ออกแบบชุดบาสเกตบอลอาวุโสของบริษัทไนกี้ เป็นผู้ออกแบบชุดทีมชาติของทุกประเทศที่จะเข้าร่วมการแข่งขันบาสเกตบอล FIBA ฤดูร้อนประจำปี 2019

ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม  การแข่งขันบาสเกตบอล FIBA จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง  นครเซี่ยงไฮ้  เมืองหนานจิง  เมืองอู่ฮั่น  เมืองกว่างโจว  เมืองเซินเจิ้น  เมืองตงก่วน  และเมืองโฝซานรวม 8 เมืองของจีน  ทีมชาติจีนในฐานะเป็นทีมเจ้าภาพถูกจัดอยู่ในกลุ่มเอ  ในกลุ่มนี้  มีทีมโปแลนด์  ทีมโกตดิวัวร์  และทีมเวเนซุแอลา ตามกำหนดการการแข่งขันครั้งแรกของการแข่งขัน FIBA ในปีนี้  จะเริ่มต้นจากการแข่งขันระหว่างทีมจีนกับทีมโกตดิวัวร์(Bo/Zhou)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน