ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีต่างประเทศจีน- ญี่ปุ่น- เกาหลีใต้พบกันที่ญี่ปุ่น

2016-08-25 15:03:32 CRI

รัฐมนตรีต่างประเทศจีน- ญี่ปุ่น- เกาหลีใต้พบกันที่ญี่ปุ่น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศจีน- ญี่ปุ่น- เกาหลีใต้ครั้งที่ 8 จัดขึ้นที่กรุงโตเกียวญี่ปุ่น นายหวัง อี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน ฟูมิโอะ คิชิดะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นและและนายยุน บยอง-เซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ร่วมประชุมครั้งนี้

นักวิเคราะห์เห็นว่า จีน - ญี่ปุ่น- เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นสามประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ สามประเทศจะควบคุมข้อขัดแย้งและผลักดันความร่วมมืออย่างไร จะมีบทบาทสำคัญต่อความปลอดภัย ความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ

นายหวัง อี้กล่าวว่า สามประเทศควรมองประวัติศาสตร์อย่างถูกต้อง และมุ่งสู่อนาคต ขจัดความยากลำบากและสิ่งรบกวนต่างๆ ผลักดันความร่วมมือไปสู่ทิศทางที่ถูกต้องและมั่นคง ขั้นตอนต่อไป สามฝ่ายควรเพิ่มความไว้วางใจทางการเมือง ดำเนินความร่วมมือที่มุ่งปฏิบติเป็นจริงได้ ส่งเสริมการไปมาหาสู่กันระหว่างประชาชน ส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ยอดประชากรจีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เกินกว่า 1,500 ล้านคน เป็นประมาณ 20% ของโลก ยอดเศรษฐกิจรวมแล้วเกินกว่า 16 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็น 70% ของเอเชียและ 20% ของโลก เงินตราต่างประเทศสำรองคิดเป็น 47% ของโลก การค้าและการลงทุนต่างประเทศล้วนเป็น 20% ของโลก สามประเทศเป็นใจกลางการพัฒนาของเอเชีย และเอเชียก็เป็นใจกลางการเติบโตของเศรฐกิจโลก ดังนั้น การที่จีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้กระชับความร่วมมือ จึงมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของเอเชียตะวันออก ตลอดจนทั่วโลกด้วยแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 01 2017 08:30:18

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 01 2017 08:30:18

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงMay 01 2017 08:30:18

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMay 01 2017 08:30:18

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMay 01 2017 08:30:18

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน