ภาษา:ภาษาไทย

คณะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทิเบตจีนเยือนเกาหลีใต้

2016-08-28 15:42:31 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทิเบตจีนที่จัดโดยสำนักงานสารสนเทศจีนเดินทางเยือนเกาหลีใต้ระหว่างวันที่ 24 - 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

ระหว่างการเยือน คณะวัฒนธรรมทิเบตจีนได้บรรยายผลสำเร็จด้านเศรษฐกิจ สังคม ระบบนิเวศและวัฒนธรรม ตลอดจนได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนากับฝ่ายเกาหลีใต้

ค่ำวันที่ 25 สิงหาคม คณะวัฒนธรรมทิเบตจีนได้เข้าร่วมงาน “สัมผัสทิเบต” ที่จัดขึ้นโดยสถานทูตจีนประจำเกาหลีใต้ แสดงผลงานภาพถ่ายความงามทิเบตกว่า 40 ภาพ ซึ่งมีเนื้อหารวมถึงขนบประเพณี ธรรมชาติ ศาสนาและวัฒนธรรมทิเบต นอกจากนั้น ยังได้ฉายสารคดีเรื่อง “มุมมองที่ 3” แสดงให้เห็นวิถีชีวิตชาวทิเบตบนที่ราบสูงชิงจ้าง ซึ่งใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรและกลมกลืนกับธรรมชาติ บุคคลแวดวงวัฒนธรรม ศาสนา การท่องเที่ยวและสื่อมวลชนเกาหลีใต้ได้ร่วมงานครั้งนี้

นายหวัง เหยียนจง หัวหน้าคณะฯ กล่าวว่า จีนกับเกาหลีใต้เปรียบเสมือนเพื่อนบ้าน วัฒนธรรมสองประเทศมีความคล้ายคลึงกัน เชื่อมั่นว่า การจัดงานครั้งนี้จะมีส่วนให้ประชาชนเกาหลีใต้ใกล้ชิดทเบตมากขึ้น ยินดีต้อนรับมิตรชาวเกาหลีใต้เดินทางไปท่องเที่ยว ศึกษาและรู้จักทิเบตในมุมมองใหม่ๆ วัฒนธรรมทิเบตเป็นส่วนประกอบของวัฒนธรรมจีน การเปิดสู่ภายนอกของทิเบตก็เป็นส่วนหนึ่งของการเปิดสู่ภายนอกของจีน ทิเบตเป็นปรตูสู่เอเชียใต้ และเป็นส่วนประกอบของนโยบาย “ 1 แถบ 1 เส้นทาง”

(Doon/lin)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:42:36

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:42:36

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:42:36

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:42:36

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 18 2018 13:42:36

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน