ภาษา:ภาษาไทย

ปิดประชุมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลกครั้งที่ 6 ที่สหรัฐ

2016-09-13 15:10:22 CRI

ปิดประชุมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลกครั้งที่ 6 ที่สหรัฐ

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา การประชุมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลกครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 10 วันสิ้นสุดลง แล้ว ที่รัฐฮาวายสหรัฐฯ ประเด็นหลักของการประชุมครั้งนี้คือ โลกดำเนินมาถึงทางแยกต้องกระชับความร่วมมือ ร่วมกันบรรลุเป้าหมายที่ยังคงรักษาระบบนิเวศโลกให้ดี เจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้แทนและนักวิชาการจากองค์การรัฐบาลและเอ็นจีโอโลกกว่าหมื่นคนเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยสมัชชาการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลก มีกำหนดจัดขึ้น 4 ปีครั้ง การประชุมครั้งนี้แบ่งออกเป็นสองส่วน คือฟอรั่มการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการประชุมเต็มคณะ ประเด็นสำคัญเกี่ยวพันถึงการอนุรักษ์พันธุ์พืช การอนุรักษ์ป่าไม้ การอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ระบบนิเวศในมหาสมุทรกับเกาะ การปราบปรามการค้าสัตว์ป่ากับพันธุ์พืชโดยไม่ชอบ ระบบนิเวศในตัวเมือง และกลไกการบริการในเขตชุมชนเป็นต้น

นายจัง หย่งลี่ หัวหน้าคณะผู้แทนจีน รองผู้อำนวยการกรมป่าไม้แห่งชาติจีนระบุว่า การประชุมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลกครั้งนี้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนแนวคิด ประสบการณ์ และเทคโนโลยีการอนุรักษ์ทางธรรมชาติที่ก้าวหน้าของโลก และเป็นเวทีสำคัญเพื่อบัญญัติข้อกำหนดและมาตรฐานของโลกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลก จีนพร้อมจะดำเนินการแลกเปลี่ยนกับผู้แทนจากองค์การต่างๆทั่วโลก ร่วมกันอนุรักษ์ระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมโลกให้ดี

สมัชชาการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1948 มีสำนักงานใหญ่ที่สวิตเซอร์แลนด์ เป็นองค์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุด มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในโลก และมีบทบาทสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลก

Toon/LJ
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 30 2017 18:53:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 30 2017 18:53:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 30 2017 18:53:33

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 30 2017 18:53:33

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 30 2017 18:53:33

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน