ภาษา:ภาษาไทย

นายหยาง เจี๋ยฉือพบปะกับที่ปรึกษาสภาความมั่นคงแห่งชาติอินเดีย

2016-09-16 15:14:17 CRI

วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา  นายหยาง เจี๋ยฉือ มนตรีแห่งรัฐจีนพบกับนายอาจิต โดวาล (Ajit Doval) ที่ปรึกษาสภาความมั่งคงแห่งชาติอินเดียขณะร่วมการประชุมผู้แทนระดับสูงด้านความมั่นคงของกลุ่มบริกส์ครั้งที่ 6 ที่กรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย

นายหยาง เจี๋ยฉือกล่าวว่า  ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงกับนายกรัฐมนตรีโมดี(Narendra Modi) ได้เจรจากันในช่วงการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 ที่หางโจว  ได้ชี้ทิศทางการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอินเดียอย่างชัดเจน  จีนยินดีใช้ความพยายามกับอินเดีย  ปฏิบัติตามความเข้าใจร่วมกันที่สำคัญของผู้นำทั้งสองประเทศ  กระชับความไว้วางใจทางการเมืองให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น  ขยายความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมและการแลกเปลี่ยนฉันมิตร  จัดการปัญหาที่อ่อนไหวให้ดี  ผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศก้าวหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง  ร่วมมือกันผลักดันการพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองของเอเชีย

นายอาจิต โดวาลแสดงความยินดีกับจีนที่ประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 ที่หางโจว  ขอบคุณจีนให้การสนับสนุนอินเดียในการเป็นประเทศประธานความร่วมมือกลุ่มบริกส์  โดยระบุว่าอินเดียกับจีนในฐานะเป็นประเทศกำลังพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดและเป็นประเทศเพื่อนบ้านกัน  จะมีศักยภาพความร่วมมืออย่างใหญ่หลวง  อินเดียยินดีส่งเสริมการติดต่อทางการเมืองกับจีน  ขยายความร่วมมือที่เป็นรูปธรรม  ส่งเสริมการติดต่อและการประสานงานภายใต้กรอบความร่วมมือต่างๆ เช่นกลุ่มจี 20  กลุ่มบริกส์ เป็นต้น  ส่งเสริมให้สองประเทศพัฒนาร่วมกัน  รักษาผลประโยชน์ร่วมกัน

(In/zheng)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 28 2017 02:22:13

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 28 2017 02:22:13

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 28 2017 02:22:13

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 28 2017 02:22:13

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 28 2017 02:22:13

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน