ภาษา:ภาษาไทย

นายหยาง เจี๋ยฉือพบปะกับที่ปรึกษาสภาความมั่นคงแห่งชาติอินเดีย

2016-09-16 15:14:17 CRI

วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา  นายหยาง เจี๋ยฉือ มนตรีแห่งรัฐจีนพบกับนายอาจิต โดวาล (Ajit Doval) ที่ปรึกษาสภาความมั่งคงแห่งชาติอินเดียขณะร่วมการประชุมผู้แทนระดับสูงด้านความมั่นคงของกลุ่มบริกส์ครั้งที่ 6 ที่กรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย

นายหยาง เจี๋ยฉือกล่าวว่า  ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงกับนายกรัฐมนตรีโมดี(Narendra Modi) ได้เจรจากันในช่วงการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 ที่หางโจว  ได้ชี้ทิศทางการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอินเดียอย่างชัดเจน  จีนยินดีใช้ความพยายามกับอินเดีย  ปฏิบัติตามความเข้าใจร่วมกันที่สำคัญของผู้นำทั้งสองประเทศ  กระชับความไว้วางใจทางการเมืองให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น  ขยายความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมและการแลกเปลี่ยนฉันมิตร  จัดการปัญหาที่อ่อนไหวให้ดี  ผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศก้าวหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง  ร่วมมือกันผลักดันการพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองของเอเชีย

นายอาจิต โดวาลแสดงความยินดีกับจีนที่ประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 ที่หางโจว  ขอบคุณจีนให้การสนับสนุนอินเดียในการเป็นประเทศประธานความร่วมมือกลุ่มบริกส์  โดยระบุว่าอินเดียกับจีนในฐานะเป็นประเทศกำลังพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดและเป็นประเทศเพื่อนบ้านกัน  จะมีศักยภาพความร่วมมืออย่างใหญ่หลวง  อินเดียยินดีส่งเสริมการติดต่อทางการเมืองกับจีน  ขยายความร่วมมือที่เป็นรูปธรรม  ส่งเสริมการติดต่อและการประสานงานภายใต้กรอบความร่วมมือต่างๆ เช่นกลุ่มจี 20  กลุ่มบริกส์ เป็นต้น  ส่งเสริมให้สองประเทศพัฒนาร่วมกัน  รักษาผลประโยชน์ร่วมกัน

(In/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:45:29

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:45:29

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:45:29

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:45:29

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 03:45:29

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน