ภาษา:ภาษาไทย

ผู้แทนจีนกล่าวในที่ประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ เน้นการพัฒนามีความสำคัญยิ่งในการคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน

2016-09-17 15:03:09 CRI

วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา  นายหม่า เฉาซวี่ ผู้แทนจีนประจำสำนักงานสหประชาชาติเจนีวาและประจำองค์การระหว่างประเทศในสวิตเซอร์แลนด์ได้เป็นตัวแทนกว่า 140 ประเทศกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “การพัฒนาและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน” ที่ประชุมของคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติครั้งที่ 33   โดยเน้นว่าการพัฒนามีความสำคัญอย่างยิ่งในการคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน

นายหม่า เฉาซวี่กล่าวว่า  ประเทศต่างๆ ควรยืนหยัดวัตถุประสงค์และหลักการของ “กฎบัตรสหประชาชาติ” พยายามผลักดันให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030  ปูพื้นฐานหนาแน่นในการคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน  ยืนหยัดแนวคิดพัฒนาที่ถือมนุษย์เป็นหลัก  ส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนทุกด้านซึ่งรวมทั้งสิทธิในการพัฒนอย่างสมดุล  ส่งเสริมความยุติธรรมทางสังคม  ยืนหยัดความหลากหลายของรูปแบบการพัฒนา  สนองช่องว่างทางนโยบายแก่การคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน  ยืนหยัดความร่วมมือและการเจรจา  สนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพสิทธิมนุษยชนของประเทศกำลังพัฒนา  ยืนหยัดเจตนารมณ์ที่เสมอภาคและไว้วางใจแก่กันและกัน  เรียนรู้ซึ่งกันและกันและเอื้ออาทรกัน  ร่วมมือเพื่อให้ได้รับประโยชน์ร่วมกัน  ส่งเสริมประเทศต่างๆ ทั่วโลกร่วมกันพัฒนาสิทธิมนุษยชน  ยืนหยัดให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนท่ามกลางกระบวนการพัฒนา 

(Toon/zheng)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:35:31

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:35:31

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:35:31

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:35:31

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 03:35:31

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน