ภาษา:ภาษาไทย

ผู้แทนจีนกล่าวในที่ประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ เน้นการพัฒนามีความสำคัญยิ่งในการคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน

2016-09-17 15:03:09 CRI

วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา  นายหม่า เฉาซวี่ ผู้แทนจีนประจำสำนักงานสหประชาชาติเจนีวาและประจำองค์การระหว่างประเทศในสวิตเซอร์แลนด์ได้เป็นตัวแทนกว่า 140 ประเทศกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “การพัฒนาและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน” ที่ประชุมของคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติครั้งที่ 33   โดยเน้นว่าการพัฒนามีความสำคัญอย่างยิ่งในการคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน

นายหม่า เฉาซวี่กล่าวว่า  ประเทศต่างๆ ควรยืนหยัดวัตถุประสงค์และหลักการของ “กฎบัตรสหประชาชาติ” พยายามผลักดันให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030  ปูพื้นฐานหนาแน่นในการคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน  ยืนหยัดแนวคิดพัฒนาที่ถือมนุษย์เป็นหลัก  ส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนทุกด้านซึ่งรวมทั้งสิทธิในการพัฒนอย่างสมดุล  ส่งเสริมความยุติธรรมทางสังคม  ยืนหยัดความหลากหลายของรูปแบบการพัฒนา  สนองช่องว่างทางนโยบายแก่การคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน  ยืนหยัดความร่วมมือและการเจรจา  สนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพสิทธิมนุษยชนของประเทศกำลังพัฒนา  ยืนหยัดเจตนารมณ์ที่เสมอภาคและไว้วางใจแก่กันและกัน  เรียนรู้ซึ่งกันและกันและเอื้ออาทรกัน  ร่วมมือเพื่อให้ได้รับประโยชน์ร่วมกัน  ส่งเสริมประเทศต่างๆ ทั่วโลกร่วมกันพัฒนาสิทธิมนุษยชน  ยืนหยัดให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนท่ามกลางกระบวนการพัฒนา 

(Toon/zheng)แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:42:43

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:42:43

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 30 2017 16:42:43

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:42:43

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 30 2017 16:42:43

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน