ภาษา:ภาษาไทย

สื่อมวลชนไทย-อินโดนีเซียชื่นชมการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจว

2016-09-18 15:21:07 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20 ครั้งที่ 11 ที่เพิ่งปิดฉากลงที่เมืองหางโจวของจีนได้สร้างผลงานมากมาย  สื่อมวลชนประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บางประเทศระบุว่า  จีนได้ผลักดันให้ฝ่ายต่างๆ ที่ร่วมประชุมบรรลุความเข้าใจร่วมกันหลายประการ  และได้เสนอแผนการที่เป็นรูปธรรมแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่โลกกำลังเผชิญอยู่ 

ไทยในฐานะประเทศประธานหมุนเวียนกลุ่มจี 77 ได้รับเชิญร่วมการประชุมสุดยอดหางโจวครั้งนี้  โพสต์ทูเดย์(post today)ตีพิมพ์บทความว่า  ภายใต้เงื่อนไขบังคับของการรวมเศรษฐกิจโลกเป็นหนึ่งเดียวกัน  การประชุมสุดยอดหางโจวได้ชี้ทิศทางให้กลับกลุ่มจี 77  และได้เร่งกระบวนการของกลุ่มจี 77 ตลอดจนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 ของสหประชาชาติ

ขณะที่หนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในอินโดนีเซียอย่างกอมพาส(Kompas)ตีพิมพ์บทความว่า  เศรษฐกิจโลกในปัจจุบันเผชิญกับการท้าทายอย่างใหญ่หลวงท่ามกลางกระบวนการฟื้นฟู  ภายใต้ภูมิหลังที่สถานการณ์เศรษฐกิจและการเมืองโลกไม่มั่นคงแน่นอน  การประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจวได้บรรลุความเข้าใจร่วมกันหลายประการ  ซึ่งเป็นแผนการแก้ไขความซบเซาของเศรษฐกิจโลก  และเติมเชื้อไฟแห่งความหวังผลักดันเศรษฐกิจให้มีความสร้างสรรค์ เชื่อมโยงกันและเอื้ออาทรกัน

(Toon/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 18 2018 07:42:11

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 18 2018 07:42:11

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 18 2018 07:42:11

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 18 2018 07:42:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 18 2018 07:42:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน