ภาษา:ภาษาไทย

สื่อมวลชนไทย-อินโดนีเซียชื่นชมการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจว

2016-09-18 15:21:07 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20 ครั้งที่ 11 ที่เพิ่งปิดฉากลงที่เมืองหางโจวของจีนได้สร้างผลงานมากมาย  สื่อมวลชนประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บางประเทศระบุว่า  จีนได้ผลักดันให้ฝ่ายต่างๆ ที่ร่วมประชุมบรรลุความเข้าใจร่วมกันหลายประการ  และได้เสนอแผนการที่เป็นรูปธรรมแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่โลกกำลังเผชิญอยู่ 

ไทยในฐานะประเทศประธานหมุนเวียนกลุ่มจี 77 ได้รับเชิญร่วมการประชุมสุดยอดหางโจวครั้งนี้  โพสต์ทูเดย์(post today)ตีพิมพ์บทความว่า  ภายใต้เงื่อนไขบังคับของการรวมเศรษฐกิจโลกเป็นหนึ่งเดียวกัน  การประชุมสุดยอดหางโจวได้ชี้ทิศทางให้กลับกลุ่มจี 77  และได้เร่งกระบวนการของกลุ่มจี 77 ตลอดจนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 ของสหประชาชาติ

ขณะที่หนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในอินโดนีเซียอย่างกอมพาส(Kompas)ตีพิมพ์บทความว่า  เศรษฐกิจโลกในปัจจุบันเผชิญกับการท้าทายอย่างใหญ่หลวงท่ามกลางกระบวนการฟื้นฟู  ภายใต้ภูมิหลังที่สถานการณ์เศรษฐกิจและการเมืองโลกไม่มั่นคงแน่นอน  การประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจวได้บรรลุความเข้าใจร่วมกันหลายประการ  ซึ่งเป็นแผนการแก้ไขความซบเซาของเศรษฐกิจโลก  และเติมเชื้อไฟแห่งความหวังผลักดันเศรษฐกิจให้มีความสร้างสรรค์ เชื่อมโยงกันและเอื้ออาทรกัน

(Toon/zheng)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 21 2017 20:14:14

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 21 2017 20:14:14

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 21 2017 20:14:14

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 21 2017 20:14:14

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 21 2017 20:14:14

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน