ภาษา:ภาษาไทย

จีนให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

2016-09-24 15:16:07 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมาที่นครนิวยอร์ก นายหลิว เจี๋ยอีผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติกล่าวว่า จีนให้ความสำคัญอย่างสูงต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและปัญหาสารHFCs (ไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน) ยินดีที่จะร่วมมือกับฝ่ายต่างๆ ต่อไป ร่วมกันอนุรักษ์ชั้นบรรยากาศโอโซโนสเฟียร์ รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ผลักดันกระบวนการคาร์บอนต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้พัฒนาอย่างยั่งยืน

นายหลิว เจี๋ยอีกล่าวเช่นนี้ขณะร่วมการประชุมเพื่อแก้ไขเพิ่มเติมแผนลดการปล่อยสาร HFCs ตาม “พิธีสารมอนทรีออล” (Montreal) เขากล่าวว่า “พิธีสารมอนทรีออ” มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาการเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศอย่างใกล้ชิด จีนให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตามพิธีสาร ยินดีร่วมกับประชาคมโลก ยืนหยัดหลักการ “มีหน้าที่ร่วมกัน มีความแตกต่างกัน” ใช้วิธีหารือและอภิปรายหัวข้อนี้ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายของประเทศต่างๆ ประเทศพัฒนาควรคำนึงถึงความต้องการของประเทศกำลังพัฒนาในด้านเงินทุน เทคโนโลยีและความสามารถในการก่อสร้าง ให้คำมั่นสัญญาที่เชื่อถือได้ เพื่อขจัดความกังวลของประเทศกำลังพัฒนาในระหว่างการปฏิบัติตามพิธีสารดังกล่าว

เมื่อปี 1987 มีการลงนาม “พิธีสารมอนทรีออล” โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะลดการปล่อยสารที่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซโนสเฟียร์ ปัจจุบัน ประเทศภาคีต่างๆ กำลังหารืออย่างแข็งขัน เพื่อให้บรรลุแผนลดการปล่อยสาร HFCs ฉบับแก้ไขเพิ่มเติมในปีนี้

(Doon/Lin)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:07:09

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 26 2017 08:07:09

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 26 2017 08:07:09

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:07:09

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:07:09

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน