ภาษา:ภาษาไทย

จีนให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

2016-09-24 15:16:07 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมาที่นครนิวยอร์ก นายหลิว เจี๋ยอีผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติกล่าวว่า จีนให้ความสำคัญอย่างสูงต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและปัญหาสารHFCs (ไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน) ยินดีที่จะร่วมมือกับฝ่ายต่างๆ ต่อไป ร่วมกันอนุรักษ์ชั้นบรรยากาศโอโซโนสเฟียร์ รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ผลักดันกระบวนการคาร์บอนต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้พัฒนาอย่างยั่งยืน

นายหลิว เจี๋ยอีกล่าวเช่นนี้ขณะร่วมการประชุมเพื่อแก้ไขเพิ่มเติมแผนลดการปล่อยสาร HFCs ตาม “พิธีสารมอนทรีออล” (Montreal) เขากล่าวว่า “พิธีสารมอนทรีออ” มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาการเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศอย่างใกล้ชิด จีนให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตามพิธีสาร ยินดีร่วมกับประชาคมโลก ยืนหยัดหลักการ “มีหน้าที่ร่วมกัน มีความแตกต่างกัน” ใช้วิธีหารือและอภิปรายหัวข้อนี้ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายของประเทศต่างๆ ประเทศพัฒนาควรคำนึงถึงความต้องการของประเทศกำลังพัฒนาในด้านเงินทุน เทคโนโลยีและความสามารถในการก่อสร้าง ให้คำมั่นสัญญาที่เชื่อถือได้ เพื่อขจัดความกังวลของประเทศกำลังพัฒนาในระหว่างการปฏิบัติตามพิธีสารดังกล่าว

เมื่อปี 1987 มีการลงนาม “พิธีสารมอนทรีออล” โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะลดการปล่อยสารที่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซโนสเฟียร์ ปัจจุบัน ประเทศภาคีต่างๆ กำลังหารืออย่างแข็งขัน เพื่อให้บรรลุแผนลดการปล่อยสาร HFCs ฉบับแก้ไขเพิ่มเติมในปีนี้

(Doon/Lin)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:50:42

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:50:42

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:50:42

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:50:42

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 03:50:42

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน