ภาษา:ภาษาไทย

จีนให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

2016-09-24 15:16:07 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมาที่นครนิวยอร์ก นายหลิว เจี๋ยอีผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติกล่าวว่า จีนให้ความสำคัญอย่างสูงต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและปัญหาสารHFCs (ไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน) ยินดีที่จะร่วมมือกับฝ่ายต่างๆ ต่อไป ร่วมกันอนุรักษ์ชั้นบรรยากาศโอโซโนสเฟียร์ รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ผลักดันกระบวนการคาร์บอนต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้พัฒนาอย่างยั่งยืน

นายหลิว เจี๋ยอีกล่าวเช่นนี้ขณะร่วมการประชุมเพื่อแก้ไขเพิ่มเติมแผนลดการปล่อยสาร HFCs ตาม “พิธีสารมอนทรีออล” (Montreal) เขากล่าวว่า “พิธีสารมอนทรีออ” มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาการเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศอย่างใกล้ชิด จีนให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตามพิธีสาร ยินดีร่วมกับประชาคมโลก ยืนหยัดหลักการ “มีหน้าที่ร่วมกัน มีความแตกต่างกัน” ใช้วิธีหารือและอภิปรายหัวข้อนี้ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายของประเทศต่างๆ ประเทศพัฒนาควรคำนึงถึงความต้องการของประเทศกำลังพัฒนาในด้านเงินทุน เทคโนโลยีและความสามารถในการก่อสร้าง ให้คำมั่นสัญญาที่เชื่อถือได้ เพื่อขจัดความกังวลของประเทศกำลังพัฒนาในระหว่างการปฏิบัติตามพิธีสารดังกล่าว

เมื่อปี 1987 มีการลงนาม “พิธีสารมอนทรีออล” โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะลดการปล่อยสารที่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซโนสเฟียร์ ปัจจุบัน ประเทศภาคีต่างๆ กำลังหารืออย่างแข็งขัน เพื่อให้บรรลุแผนลดการปล่อยสาร HFCs ฉบับแก้ไขเพิ่มเติมในปีนี้

(Doon/Lin)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 03:42:34

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 03:42:34

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 03:42:34

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 03:42:34

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 03:42:34

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน