ภาษา:ภาษาไทย

4 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาตะวันออกกลางเรียกร้องฟื้นการเจรจาสันติภาพระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอล

2016-09-24 15:18:45 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา 4 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาตะวันออกกลาง ได้แก่ สหประชาชาติ สหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกาและรัสเซียประกาศแถลงการณ์ร่วม เรียกร้องฝ่ายต่างๆ ปฏิบัติตามข้อเสนอที่เป็นรูปธรรมที่เสนอโดย 4 ฝ่าย เพื่อสร้างบรรยากาศสำหรับการฟื้นการเจรจาสันติภาพระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอล

แถลงการณ์ระบุว่า 4 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาตะวันออกกลางคัดค้านอิสราเอลที่ก่อสร้างแหล่งที่อยู่อาศัยชาวยิวอย่างต่อเนื่อง เพราะการนี้ขัดขวางกระบวนการสันติภาพและแผนการสร้างอิสราเอลและปาเลสไตน์ให้เป็นสองประเทศ สถานการณ์ด้านมนุษยธรรมที่ฉนวนกาซาก็เลวร้ายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าห่วงกังวลอย่างมาก ส่วนเมื่อเร็วๆ นี้ มีการใช้กำลังรุนแรงในเขตนี้มากขึ้น 4 ฝ่ายฯ จึงเร่งรัดให้ฝ่ายต่างๆ ใช้มาตรการทั้งหมดเพื่อผ่อนคลายสถานการณ์ หยุดการกระทำหรือคำพูดที่อาจเป็นการยั่วยุปลุกปั่นให้สถานการณ์ตึงเครียดยิ่งขึ้น

เมื่อเดือนกรกฏาคมปี 2013 ปาเลสไตน์กับอิสราเอลฟื้นฟูการเจรจาสันติภาพที่ชะงักไป 3 ปี แต่เนื่องจากสองฝ่ายมีข้อขัดแย้งอย่างหนักในปัญหาการสร้างแหล่งที่อยู่อาศัยชาวยิว ทำให้การเจรจาต้องชะงักอีกครั้งในเดือนเมษายนปี 2014 จนถึงปัจจุบันยังไม่สามารถรื้อฟื้นการเจรจา นอกจากนั้น ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนเป็นต้นมา เกิดเหตุโจมตีบ่อยครั้งในเขตปาเลสไตน์กับอิสราเอล ทำให้สถานการณ์ความมั่นคงเลวร้าย

(Doon/Lin)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:07:43

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:07:43

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:07:43

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:07:43

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 26 2018 12:07:43

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน