ภาษา:ภาษาไทย

4 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาตะวันออกกลางเรียกร้องฟื้นการเจรจาสันติภาพระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอล

2016-09-24 15:18:45 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา 4 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาตะวันออกกลาง ได้แก่ สหประชาชาติ สหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกาและรัสเซียประกาศแถลงการณ์ร่วม เรียกร้องฝ่ายต่างๆ ปฏิบัติตามข้อเสนอที่เป็นรูปธรรมที่เสนอโดย 4 ฝ่าย เพื่อสร้างบรรยากาศสำหรับการฟื้นการเจรจาสันติภาพระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอล

แถลงการณ์ระบุว่า 4 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาตะวันออกกลางคัดค้านอิสราเอลที่ก่อสร้างแหล่งที่อยู่อาศัยชาวยิวอย่างต่อเนื่อง เพราะการนี้ขัดขวางกระบวนการสันติภาพและแผนการสร้างอิสราเอลและปาเลสไตน์ให้เป็นสองประเทศ สถานการณ์ด้านมนุษยธรรมที่ฉนวนกาซาก็เลวร้ายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าห่วงกังวลอย่างมาก ส่วนเมื่อเร็วๆ นี้ มีการใช้กำลังรุนแรงในเขตนี้มากขึ้น 4 ฝ่ายฯ จึงเร่งรัดให้ฝ่ายต่างๆ ใช้มาตรการทั้งหมดเพื่อผ่อนคลายสถานการณ์ หยุดการกระทำหรือคำพูดที่อาจเป็นการยั่วยุปลุกปั่นให้สถานการณ์ตึงเครียดยิ่งขึ้น

เมื่อเดือนกรกฏาคมปี 2013 ปาเลสไตน์กับอิสราเอลฟื้นฟูการเจรจาสันติภาพที่ชะงักไป 3 ปี แต่เนื่องจากสองฝ่ายมีข้อขัดแย้งอย่างหนักในปัญหาการสร้างแหล่งที่อยู่อาศัยชาวยิว ทำให้การเจรจาต้องชะงักอีกครั้งในเดือนเมษายนปี 2014 จนถึงปัจจุบันยังไม่สามารถรื้อฟื้นการเจรจา นอกจากนั้น ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนเป็นต้นมา เกิดเหตุโจมตีบ่อยครั้งในเขตปาเลสไตน์กับอิสราเอล ทำให้สถานการณ์ความมั่นคงเลวร้าย

(Doon/Lin)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:56:06

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 29 2017 03:56:06

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 29 2017 03:56:06

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:56:06

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:56:06

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน