ภาษา:ภาษาไทย

จัดงานประชาสัมพันธ์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ในกรุงเวียนนา

2016-09-25 14:21:04 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา คาราวานรถยนต์ในนาม “ประชาสัมพันธ์ 1 แถบ 1 เส้นทางรอบโลก” ที่จัดโดยสำนักข่าวซินหัวและสถานีวิทยุซีอาร์ไอ เดินทางเข้าสู่กรุงเวียนนาที่ถูกขนานนามว่า “นครดนตรีแห่งโลก” เพื่อจัดงานประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมจีน

นายหลี่ เสี่ยวซื่อ เอกอัครราชทูตจีนประจำออสเตรียกล่าวคำปราศรัยว่า กิจกรรมประชาสัมพันธ์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” เป็นเวทีดำเนินความร่วมมือ ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและเพิ่มพูนความเข้าใจระหว่างจีนกับออสเตรีย “1 แถบ 1 เส้นทาง” ยังเป็นโอกาสใหม่สำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับยุโรปและความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับออสเตรีย ออสเตรียเป็นประเทศสมาชิกที่ริเริ่มก่อตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเอเชียหรือ AIIB มีการไปมาหาสู่กันทางเศรษฐกิจกับประเทศยุโรปกลางและตะวันออก มีศักยภาพใหญ่หลวงในการร่วมมือกับจีน ปีนี้เป็นวาระครบ 45 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนกับออสเตรีย สองฝ่ายควรคว้าโอกาสเชิงประวัติศาสตร์ครั้งนี้ให้มั่น กระชับความร่วมมือที่มุ่งปฏิบัติเป็นจริงได้ เร่งความเร็วเข้าสู่แนวทางของ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้ก้าวหน้าต่อไป

ดร.ปีเตอร์ วิตต์แมนน์ (Dr. Peter Wittmann) ประธานคณะกรรมการรัฐธรรมนูญสภาผู้แทนราษฎรออสเตรียกล่าวคำปราศรัยว่า จีนกำลังดำเนินโปรเจ็กต์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” และทอดสายตาไปสู่เอเชียกลางและยุโรป ซึ่งหมายความว่า ออสเตรียและทั่วทั้งยุโรปจะได้ร่วมแบ่งปันโอกาสการพัฒนาจากการสร้างารรค์และพัฒนาของจีน ถ้าออสเตรียกับจีนมุ่งมั่นในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือ ก็ย่อมจะประสบผลสำเร็จได้

(Yim/Lin)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 30 2017 18:53:12

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 30 2017 18:53:12

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 30 2017 18:53:12

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 30 2017 18:53:12

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 30 2017 18:53:12

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน