ภาษา:ภาษาไทย

จัดงานประชาสัมพันธ์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ในกรุงเวียนนา

2016-09-25 14:21:04 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา คาราวานรถยนต์ในนาม “ประชาสัมพันธ์ 1 แถบ 1 เส้นทางรอบโลก” ที่จัดโดยสำนักข่าวซินหัวและสถานีวิทยุซีอาร์ไอ เดินทางเข้าสู่กรุงเวียนนาที่ถูกขนานนามว่า “นครดนตรีแห่งโลก” เพื่อจัดงานประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมจีน

นายหลี่ เสี่ยวซื่อ เอกอัครราชทูตจีนประจำออสเตรียกล่าวคำปราศรัยว่า กิจกรรมประชาสัมพันธ์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” เป็นเวทีดำเนินความร่วมมือ ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและเพิ่มพูนความเข้าใจระหว่างจีนกับออสเตรีย “1 แถบ 1 เส้นทาง” ยังเป็นโอกาสใหม่สำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับยุโรปและความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับออสเตรีย ออสเตรียเป็นประเทศสมาชิกที่ริเริ่มก่อตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเอเชียหรือ AIIB มีการไปมาหาสู่กันทางเศรษฐกิจกับประเทศยุโรปกลางและตะวันออก มีศักยภาพใหญ่หลวงในการร่วมมือกับจีน ปีนี้เป็นวาระครบ 45 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนกับออสเตรีย สองฝ่ายควรคว้าโอกาสเชิงประวัติศาสตร์ครั้งนี้ให้มั่น กระชับความร่วมมือที่มุ่งปฏิบัติเป็นจริงได้ เร่งความเร็วเข้าสู่แนวทางของ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้ก้าวหน้าต่อไป

ดร.ปีเตอร์ วิตต์แมนน์ (Dr. Peter Wittmann) ประธานคณะกรรมการรัฐธรรมนูญสภาผู้แทนราษฎรออสเตรียกล่าวคำปราศรัยว่า จีนกำลังดำเนินโปรเจ็กต์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” และทอดสายตาไปสู่เอเชียกลางและยุโรป ซึ่งหมายความว่า ออสเตรียและทั่วทั้งยุโรปจะได้ร่วมแบ่งปันโอกาสการพัฒนาจากการสร้างารรค์และพัฒนาของจีน ถ้าออสเตรียกับจีนมุ่งมั่นในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือ ก็ย่อมจะประสบผลสำเร็จได้

(Yim/Lin)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 26 2018 22:08:45

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 26 2018 22:08:45

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 26 2018 22:08:45

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 26 2018 22:08:45

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 26 2018 22:08:45

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน