ภาษา:ภาษาไทย

จัดงานประชาสัมพันธ์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ในกรุงเวียนนา

2016-09-25 14:21:04 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา คาราวานรถยนต์ในนาม “ประชาสัมพันธ์ 1 แถบ 1 เส้นทางรอบโลก” ที่จัดโดยสำนักข่าวซินหัวและสถานีวิทยุซีอาร์ไอ เดินทางเข้าสู่กรุงเวียนนาที่ถูกขนานนามว่า “นครดนตรีแห่งโลก” เพื่อจัดงานประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมจีน

นายหลี่ เสี่ยวซื่อ เอกอัครราชทูตจีนประจำออสเตรียกล่าวคำปราศรัยว่า กิจกรรมประชาสัมพันธ์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” เป็นเวทีดำเนินความร่วมมือ ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและเพิ่มพูนความเข้าใจระหว่างจีนกับออสเตรีย “1 แถบ 1 เส้นทาง” ยังเป็นโอกาสใหม่สำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับยุโรปและความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับออสเตรีย ออสเตรียเป็นประเทศสมาชิกที่ริเริ่มก่อตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเอเชียหรือ AIIB มีการไปมาหาสู่กันทางเศรษฐกิจกับประเทศยุโรปกลางและตะวันออก มีศักยภาพใหญ่หลวงในการร่วมมือกับจีน ปีนี้เป็นวาระครบ 45 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนกับออสเตรีย สองฝ่ายควรคว้าโอกาสเชิงประวัติศาสตร์ครั้งนี้ให้มั่น กระชับความร่วมมือที่มุ่งปฏิบัติเป็นจริงได้ เร่งความเร็วเข้าสู่แนวทางของ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้ก้าวหน้าต่อไป

ดร.ปีเตอร์ วิตต์แมนน์ (Dr. Peter Wittmann) ประธานคณะกรรมการรัฐธรรมนูญสภาผู้แทนราษฎรออสเตรียกล่าวคำปราศรัยว่า จีนกำลังดำเนินโปรเจ็กต์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” และทอดสายตาไปสู่เอเชียกลางและยุโรป ซึ่งหมายความว่า ออสเตรียและทั่วทั้งยุโรปจะได้ร่วมแบ่งปันโอกาสการพัฒนาจากการสร้างารรค์และพัฒนาของจีน ถ้าออสเตรียกับจีนมุ่งมั่นในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือ ก็ย่อมจะประสบผลสำเร็จได้

(Yim/Lin)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:11:59

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:11:59

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 28 2017 14:11:59

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:11:59

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 28 2017 14:11:59

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน