ภาษา:ภาษาไทย

จีนระบุ กลุ่มจี 77 และจีนควรกระชับความร่วมมือ

2016-09-25 14:35:40 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา นายหลิว เจี๋ยอีผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติกล่าวว่า ในฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศกำลังพัฒนา กลุ่มจี 77 และจีนควรสามัคคีกัน กระชับความร่วมมือ ร่วมกันปฏิบัติตามกระบวนการการพัฒนาอย่างยั่งยืน

วันเดียวกัน นายหลิว เจี๋ยอีกล่าวในการประชุมระดับรัฐมนตรีประจำปีครั้งที่ 40 ของกลุ่มจี 77 ที่จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติว่า ช่วง 1ปีที่ผ่านมา กลุ่มจี 77 กับจีนได้เข้าร่วมงานด้านเศรษฐกิจและสังคมของสหประชาชาติอย่างสร้างสรรค์ กระชับความร่วมมือใต้-ใต้ ส่งเสริมการเจรจาระหว่างใต้กับเหนือ ร่วมกันคุ้มครองผลประโยชน์ร่วมกันของประเทศกำลังพัฒนาอย่างมีประสิทธิผล

นายหลิว เจี๋ยอีกล่าวว่า เราหวังว่าจะใช้ปฏิบัติการที่แท้จริงเพื่อแสดงให้ประชาคมโลกรู้ว่า การพัฒนาเป็นภาระหน้าที่สำคัญอันดับแรกของเรา การกระชับความร่วมมือระหว่างใต้-ใต้ เป็นนโยบายที่แน่วแน่ของเราโดยตลอด ตามกลไกของ “จีนกับกลุ่มจี 77” บรรดาประเทศกำลังพัฒนากับจีนจะสามัคคีกันและช่วยเหลือกัน ส่งเสริมการพัฒนาร่วมกัน ผลักดันภารกิจการพัฒนาทั่วโลก

จีนไม่ใช่สมาชิกของกลุ่มจี 77 แต่ก็สนับสนุนข้อเรียกร้องที่เที่ยงธรรมและสมเหตุสมผลขององค์การนี้มาโดยตลอด ตั้งแต่ทศวรรษปี 1990 เป็นต้นมา ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับกลุ่มจี 77 พัฒนาอย่างต่อเนื่อง และดำเนินการประสานงานความร่วมมือด้วยกลไก “จีนกับกลุ่มจี 77”

(Yim/Lin)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:35:39

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 29 2017 09:35:39

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 29 2017 09:35:39

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:35:39

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:35:39

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน