ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีจีนกับแคนาดาร่วมประชุมเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองประเทศ

2016-09-25 15:44:51 CRI

วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนกับนายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาร่วมประชุมว่าด้วยความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าจีน-แคนาดาครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา มีนักธุรกิจของสองประเทศกว่า 700 คนร่วมประชุม

นายหลี่ เค่อเฉียงกล่าวในที่ประชุมว่า จีนกับแคนาดาได้ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับการลงทุนซึ่งกันและกันในธุรกิจหลายด้าน ยินดีต้อนรับวิสาหกิจแคนาดาไปลงทุนธุรกิจการเงิน พลังงาน การบินพลเรือน การสื่อสารโทรคมนาคม การรักษาสิ่งแวดล้อมและกีฬาฤดูหนาวของจีน พร้อมสนับสนุนวิสาหกิจจีนลงทุนในแคนาดา สองฝ่ายสามารถเกื้อกูลซึ่งกันและกันในด้านการบิน การรถไฟ พลังงานไฟฟ้านิวเคลียร์และด้านอื่นๆ หวังว่าแคนาดาจะผ่อนปรนการจำกัดการส่งออกเทคโนโลยีใหม่ระดับสูงไปยังจีน และสนับสนุนวิสาหกิจของสองฝ่ายร่วมมือกันตามธรรมเีนียมการค้าและการตลาดสากล

นายจัสติน ทรูโดกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีของสองประเทศเยี่ยมเยือนกันบ่อยๆ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างเปิดใจ ความร่วมมือระหว่างกันได้ประสบผลมากมาย สองฝ่ายจะรักษาการติดต่ออย่างใกล้ชิดต่อไป ร่วมกันผลักดันให้ความสัมพันธ์จีน-แคนาดากลับสู่หนทางพัฒนาที่มั่นคงและมีระดับที่ลงลึกยิ่งขึ้น หวังว่าความร่วมมือระหว่างกันจะอำนวยประโยชน์แก่กันมากขึ้น สร้างความผาสุกให้แก่ประชาชนทั้งสองประเทศ
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 01:38:28

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 01:38:28

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 01:38:28

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 01:38:28

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 01:38:28

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน