ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีจีนเจรจากับประธานการประชุมรัฐมนตรีคิวบา

2016-09-25 16:09:28 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 24 กันยายนนี้ นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนจัดการเจรจากับนายราอูล คาสโตร ประธานคณะกรรมการประจำรัฐสภา และประธานการประชุมรัฐมนตรีคิวบา ที่พระราชวังการปฏิรูป (Revolutionary Palace) ที่เมืองฮาวานาของคิวบา

นายหลี่ เค่อเฉียงได้ถ่ายทอดคำทักทายของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนที่มีต่อนายราอูล คาสโตร และกล่าวอีกว่า ภายใต้สถานการณ์ใหม่ จีนยินดีที่จะรักษาการไปมาหาสู่ชั้นผู้นำกับคิวบาที่มีมาช้านาน เพิ่มความร่วมมือ ส่งเสริมการค้าและการลงทุน แบ่งเบาประสบการณ์การพัฒนา ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เพิ่มการติดต่อในกิจการระหว่างประเทศ ส่งเสริมการปลูกฝังบุคลากรวัยรุ่น เพื่อผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศก้าวหน้าไปอีก และทำให้มิตรภาพจีน-คิวบาสืบทอดไปทุกชั่วคน

ด้านนายราอูล คาสโตรกล่าวว่า คิวบายินดีต้อนรับการเยือนของนายหลี่ เค่อเฉียง การเยือนครั้งนี้มีความหมายสำคัญอย่างยิ่ง คิวบายินดีที่จะเรียนรู้ประสบการณ์การพัฒนาของจีน เพิ่มการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือกับจีนในกิจการระหว่างประเทศ คุ้มครองสิทธิประโยชน์ร่วมของประเทศกำลังพัฒนา

ภายหลังการพบปะ ผู้นำสองประเทศร่วมกันเป็นสักขีพยานลงนามในเอกสารว่าด้วยความร่วมมือกว่า 20 ฉบับด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยี การคลัง การเงิน ศักยภาพด้านการผลิต โทรคมนาคม การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการกักกันโรค เป็นต้น

Yim/Ldan
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 21 2017 22:14:29

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 21 2017 22:14:29

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 21 2017 22:14:29

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 21 2017 22:14:29

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 21 2017 22:14:29

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน