ภาษา:ภาษาไทย

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจัดการประชุมเร่งด่วนเกี่ยวกับปัญหาซีเรีย

2016-09-26 17:01:29 CRI

เมือเช้าวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจัดการประชุมเร่งด่วนเกี่ยวกับปัญหาซีเรีย เพื่ออภิปรายถึงปัญหาเกี่ยวกับการก่อสงครามอย่างรุนแรงในเมืองอะเลปโป ทางภาคเหนือของซีเรีย ผู้แทนจากรัสเซียและสหรัฐฯประณามซึ่งกันและกันว่าควรรับผิดชอบสภาวะที่เกิดขึ้นในขณะนี้ นายหลิว เจี๋ยอี ผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติกล่าวในที่ประชุมว่า ภาระหน้าที่อันดับแรกคือฝ่ายต่างๆ ของซีเรียควรปฏิบัติตามข้อตกลงที่เกี่ยวข้องของคณะมนตรีความมั่นคงอย่างจริงจัง เพื่อประกันการปฏิบัติตามข้อตกลงว่าด้วยการหยุดยิงของซีเรียระหว่างรัสเซียกับสหรัฐฯ เขากล่าวว่า จีนหวังว่าจะเกิดการปฏิบัติตามข้อตกลงเกี่ยวกับฝ่ายต่างๆ ของซีเรียหยุดการเป็นปฏิปักษ์ต่อกันที่รัสเซียและสหรัฐฯบรรลุไว้ให้เป็นจริง เพื่อเป็นโอกาสที่จะปรับปรุงสถานการณ์ของซีเรีย ประชาคมโลกควรร่วมกันเร่งรัดฝ่ายต่างๆ ของซีเรียปฏิบัติตามข้อตกลงนี้อย่างจริงจัง เพื่อฟื้นฟูการหยุดยิงโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 10 กันยายนนี้ สหรัฐฯกับรัสเซียได้บรรลุซึ่งข้อตกลงเกี่ยวกับการหยุดยิงของฝ่ายต่างๆ ที่ปะทะกันในซีเรีย ซึ่งประกาศใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กันยายนนี้ หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ทางการทหารซีเรียประกาศว่าเสร็จสิ้นการหยุดยิง ขณะนี้ สหรัฐฯกับรัสเซียยังไม่ได้บรรลุความเห็นกันเกี่ยวกับการยืดเวลาหยุดยิง

นายหลิว เจี๋ยอีกล่าวว่า ขณะนี้ ความสลับซับซ้อนของสถานการณ์ซีเรียยิ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการแก้ไขปัญหาซีเรียด้วยวิธีทางการเมือง เขากล่าวว่า สถานการณ์ของซีเรียยิ่งสลับซับซ้อน ยิ่งควรยืนหยัดทิศทางการแก้ปัญหาด้วยวิธีทางการเมือง ยืนหยัดบทบาทการไกล่เกลี่ยของสหประชาชาติ สนับสนุนงานของนายสตาฟฟัน เดอ มิสทูราทูตพิเศษปัญหาซีเรียของเลขาธิการสหประชาชาติ และฟื้นฟูการเจรจาอย่างสันติของกรุงเจนีวาโดยเร็ว 

นายวิตาลี ชูร์คิน ผู้แทนรัสเซียประจำสหประชาชาติกล่าวในที่ประชุมว่า ขณะนี้ ยังไม่มีความเป็นไปได้ที่บรรลุซึ่งการหยุดยิงของซีเรีย และประณามฝ่ายค้านทำลายข้อตกลงว่าด้วยการหยุดยิง

นางซาแมนธา พาวเวอร์ ผู้แทนสหรัฐฯกล่าวว่า รัสเซียไม่ได้รายงานความจริงของปฏิบัติการและเจตนารมณ์ในซีเรียของรัสเซีย และประณามว่ารัสเซียโจมตีเมืองอะเลปโปอย่างป่าเถื่อน

Yim/kt

แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 27 2017 18:56:40

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 27 2017 18:56:40

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 27 2017 18:56:40

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 27 2017 18:56:40

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 27 2017 18:56:40

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน