ภาษา:ภาษาไทย

อุบัติเหตุรถไฟโดยสารหลุดรางที่นิวเจอร์ซีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บกว่า 100 คน

2016-09-30 11:49:42 CRI

เช้าวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ที่นิวเจอร์ซี สหรัฐฯ เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารขบวนหนึ่งพุ่งชนชานชาลาขณะแล่นเข้าสถานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายและบาดเจ็บกว่า 100 คน อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับระบบสัญญาณการจราจรที่ช้าเกินไป

เวลาประมาณ 8.45 น. ของเช้าวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ที่รัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐฯ รถไฟโดยสารขบวนหนึ่งพุ่งชนชานชาลาขณะแล่นเข้าสถานี ทำให้รถไฟขบวนดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างหนัก และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน บาดเจ็บกว่า 100 คน ขณะนี้ได้ส่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงแล้ว

ขณะนี้กำลังสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งคณะกรรมการความปลอดภัยด้านคมนาคมได้จัดส่งทีมงานตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุแล้ว หน่วยงานปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายของท้องที่นั้นระบุว่า ไม่มีร่องรอยว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับระบบสัญญาณการจราจรที่ช้าเกินไป ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงการรถไฟของสหรัฐฯ เห็นว่า วิธีที่หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้คือติดตั้งระบบสัญญาณเตือนภัยความเร็วสูงเกินกว่าที่กำหนดให้กับรถไฟ

แหล่งข่าวแจ้งว่า เมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา รัฐสภาสหรัฐฯ ผ่านกฎหมายให้รถไฟสหรัฐฯ ทั้งหมดติดตั้งระบบควบคุมที่แม่นยำก่อนปี 2015 และใช้ระบบจีพีเอสเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ แต่เนื่องจากราคาระบบดังกล่าวแพงมาก และกระบวนการติดตั้งอุปกรณ์ซับซ้อน บริษัทรถไฟบางแห่งของสหรัฐฯ จึงไม่ได้ติดตั้งระบบดังกล่าวตามที่กำหนดไว้ รัฐสภาสหรัฐฯ จึงเลื่อนเวลาให้ติดตั้งระบบดังกล่าวเป็นปี 2018 ซึ่งรถไฟ 440 ขบวนของบริษัทรถไฟนิวเจอร์ซี ซึ่งเป็นรถไฟที่เกิดอุบัติเหตุสังกัดนั้นไม่มีขบวนใดที่ได้ติดตั้งระบบดังกล่าวเลย

สถานีรถไฟที่เกิดเหตุสร้างขึ้นเมื่อปี 1907 ขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 15,000 คน เป็นสถานีรถไฟสำคัญที่ชาวนิวเจอร์ซีเดินทางเข้านครนิวยอร์ก เมื่อปี 2011 เคยเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกันที่สถานีดังกล่าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 คน

(In/cici)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:54:51

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:54:51

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:54:51

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:54:51

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 19 2018 02:54:51

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน