ภาษา:ภาษาไทย

อุบัติเหตุรถไฟโดยสารหลุดรางที่นิวเจอร์ซีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บกว่า 100 คน

2016-09-30 11:49:42 CRI

เช้าวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ที่นิวเจอร์ซี สหรัฐฯ เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารขบวนหนึ่งพุ่งชนชานชาลาขณะแล่นเข้าสถานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายและบาดเจ็บกว่า 100 คน อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับระบบสัญญาณการจราจรที่ช้าเกินไป

เวลาประมาณ 8.45 น. ของเช้าวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ที่รัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐฯ รถไฟโดยสารขบวนหนึ่งพุ่งชนชานชาลาขณะแล่นเข้าสถานี ทำให้รถไฟขบวนดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างหนัก และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน บาดเจ็บกว่า 100 คน ขณะนี้ได้ส่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงแล้ว

ขณะนี้กำลังสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งคณะกรรมการความปลอดภัยด้านคมนาคมได้จัดส่งทีมงานตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุแล้ว หน่วยงานปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายของท้องที่นั้นระบุว่า ไม่มีร่องรอยว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับระบบสัญญาณการจราจรที่ช้าเกินไป ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงการรถไฟของสหรัฐฯ เห็นว่า วิธีที่หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้คือติดตั้งระบบสัญญาณเตือนภัยความเร็วสูงเกินกว่าที่กำหนดให้กับรถไฟ

แหล่งข่าวแจ้งว่า เมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา รัฐสภาสหรัฐฯ ผ่านกฎหมายให้รถไฟสหรัฐฯ ทั้งหมดติดตั้งระบบควบคุมที่แม่นยำก่อนปี 2015 และใช้ระบบจีพีเอสเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ แต่เนื่องจากราคาระบบดังกล่าวแพงมาก และกระบวนการติดตั้งอุปกรณ์ซับซ้อน บริษัทรถไฟบางแห่งของสหรัฐฯ จึงไม่ได้ติดตั้งระบบดังกล่าวตามที่กำหนดไว้ รัฐสภาสหรัฐฯ จึงเลื่อนเวลาให้ติดตั้งระบบดังกล่าวเป็นปี 2018 ซึ่งรถไฟ 440 ขบวนของบริษัทรถไฟนิวเจอร์ซี ซึ่งเป็นรถไฟที่เกิดอุบัติเหตุสังกัดนั้นไม่มีขบวนใดที่ได้ติดตั้งระบบดังกล่าวเลย

สถานีรถไฟที่เกิดเหตุสร้างขึ้นเมื่อปี 1907 ขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 15,000 คน เป็นสถานีรถไฟสำคัญที่ชาวนิวเจอร์ซีเดินทางเข้านครนิวยอร์ก เมื่อปี 2011 เคยเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกันที่สถานีดังกล่าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 คน

(In/cici)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:28:18

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:28:18

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 01:28:18

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:28:18

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 01:28:18

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน