ภาษา:ภาษาไทย

อุบัติเหตุรถไฟโดยสารหลุดรางที่นิวเจอร์ซีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บกว่า 100 คน

2016-09-30 11:49:42 CRI

เช้าวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ที่นิวเจอร์ซี สหรัฐฯ เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารขบวนหนึ่งพุ่งชนชานชาลาขณะแล่นเข้าสถานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายและบาดเจ็บกว่า 100 คน อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับระบบสัญญาณการจราจรที่ช้าเกินไป

เวลาประมาณ 8.45 น. ของเช้าวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ที่รัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐฯ รถไฟโดยสารขบวนหนึ่งพุ่งชนชานชาลาขณะแล่นเข้าสถานี ทำให้รถไฟขบวนดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างหนัก และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน บาดเจ็บกว่า 100 คน ขณะนี้ได้ส่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงแล้ว

ขณะนี้กำลังสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งคณะกรรมการความปลอดภัยด้านคมนาคมได้จัดส่งทีมงานตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุแล้ว หน่วยงานปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายของท้องที่นั้นระบุว่า ไม่มีร่องรอยว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับระบบสัญญาณการจราจรที่ช้าเกินไป ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงการรถไฟของสหรัฐฯ เห็นว่า วิธีที่หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้คือติดตั้งระบบสัญญาณเตือนภัยความเร็วสูงเกินกว่าที่กำหนดให้กับรถไฟ

แหล่งข่าวแจ้งว่า เมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา รัฐสภาสหรัฐฯ ผ่านกฎหมายให้รถไฟสหรัฐฯ ทั้งหมดติดตั้งระบบควบคุมที่แม่นยำก่อนปี 2015 และใช้ระบบจีพีเอสเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ แต่เนื่องจากราคาระบบดังกล่าวแพงมาก และกระบวนการติดตั้งอุปกรณ์ซับซ้อน บริษัทรถไฟบางแห่งของสหรัฐฯ จึงไม่ได้ติดตั้งระบบดังกล่าวตามที่กำหนดไว้ รัฐสภาสหรัฐฯ จึงเลื่อนเวลาให้ติดตั้งระบบดังกล่าวเป็นปี 2018 ซึ่งรถไฟ 440 ขบวนของบริษัทรถไฟนิวเจอร์ซี ซึ่งเป็นรถไฟที่เกิดอุบัติเหตุสังกัดนั้นไม่มีขบวนใดที่ได้ติดตั้งระบบดังกล่าวเลย

สถานีรถไฟที่เกิดเหตุสร้างขึ้นเมื่อปี 1907 ขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 15,000 คน เป็นสถานีรถไฟสำคัญที่ชาวนิวเจอร์ซีเดินทางเข้านครนิวยอร์ก เมื่อปี 2011 เคยเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกันที่สถานีดังกล่าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 คน

(In/cici)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:13:46

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 26 2017 08:13:46

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 26 2017 08:13:46

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:13:46

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:13:46

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน