ภาษา:ภาษาไทย

กรรมการประจำกรมการเมืองส่วนกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนพบกับนายกรัฐมนตรีมองโกเลีย

2016-10-02 14:22:53 Xinhua News Agency


สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา นายหลิว หยุนซาน กรรมการประจำกรมการเมืองส่วนกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เลขาธิการฝ่ายงานเลขาธิการส่วนกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนพบกับนายจาร์กัลทูลกา เออร์เดนบัท(jargaltulga erdenebat )นายกรัฐมนตรีมองโกเลียที่กรุงอูลานบาตอร์

นายหลิว หยุนซานกล่าวว่า จีนยินดีที่จะใช้ความพยายามร่วมกับมองโกเลียต่อ เพิ่มเนื้อหาสาระยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์อย่างรอบด้านระหว่างสองประเทศ สร้างความผาสุกกับประชาชนสองประเทศ ประการแรกคือสนับสนุนให้ผู้นำ รัฐสภา รัฐบาล พรรคการเมืองและท้องที่ต่างๆ ระหว่างสองประเทศไปมาหาสู่กันอย่างฉันมิตร ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระดับต่างๆ ระหว่างสองประเทศ ผลักดันให้ยุทธศาสตร์จีนและมองโกเลียสอดคล้องกัน ประการที่ 2 คือกระชับความร่วมมือในโครงการใหญ่ ตามแนวคิดพัฒนาทรัพยากรเหมืองแร่ การก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน และความร่วมมือด้านการเงินพร้อมกัน จีนสนับสนุนให้กองทุนเส้นทางสายไหมกระชับความร่วมมือกับมองโกเลียภายใต้กรอบหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ประการที่ 3 คือสนับสนุนการอำนวยประโยชน์ต่อกัน ขยายวิสัยทัศน์ให้กว้าง เอาความได้เปรียบของตนมาชดเชยกัน และสร้างบรรยากาศการลงทุนที่ดีและมั่นคง สร้างไฮไลท์ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้า ประการที่ 4 คือ ขยายโอกาสการแลกเปลี่ยนด้านบุคลากร และวัฒนธรรม พัฒนาศักยภาพความร่วมมืออย่างเต็มที่ ส่งเสริมมิตรภาพระหว่างประชาชนสองประเทศ และเขียนบทใหม่แห่งความผูกพันเชื่อมั่นกันระหว่างประชาชนสองประเทศ

(Yim/cici)
แนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJanuary 17 2018 01:42:26

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJanuary 17 2018 01:42:26

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJanuary 17 2018 01:42:26

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJanuary 17 2018 01:42:26

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJanuary 17 2018 01:42:26

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน