ภาษา:ภาษาไทย

ชาวฟิลิปปินส์พอใจผลงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตถึงร้อยละ 76

2016-10-07 17:55:48 CRI

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า วันที่ 6 ตุลาคมนี้ หน่วยงานสำรวจอิสระโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์ประกาศผลสำรวจล่าสุดว่า ชาวฟิลิปปินส์ที่พอใจผลการทำงานในช่วง 3 เดือนแรกของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตสูงถึงร้อยละ 76

โซเชียลเวเธอร์สเตชันส์สอบถามชาวฟิลิปปินส์ 1,200 คนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศระหว่างวันที่ 24-27 กันยายนที่ผ่านมา พบว่าชาวฟิลิปปินส์ที่พอใจผลงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตสูงถึงร้อยละ 76 คนที่ไม่พอใจมีเพียงร้อยละ 11 ที่เหลือร้อยละ 13 ไม่แสดงความเห็น

นายโรดริโก ดูเตร์เต เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน จากวิธีการคำนวณของโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์ อัตราความพอใจของชาวฟิลิปปินส์ต่อผลงานของนายโรดริโก ดูเตร์เต คือนำคะแนนเสียงสนับสนุนลบกับคะแนนเสียงที่คัดค้าน สูงถึง 64+ ซึ่งนับเป็นคะแนนที่สูงกว่าประธานาธิบดีคนที่ผ่านมาส่วนใหญ่หลังเข้ารับตำแหน่งเป็นเวลา 3 เดือน

ช่วงที่ผ่านมา นายโรดริโก ดูเตร์เตถูกสื่อประเทศตะวันตกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักต่อเนื่องกันจากการทำสงครามปราบปรามยาเสพติดครั้งใหญ่ และด่านายโอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ รวมทั้งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำฟิลิปปินส์ ทุกวันนี้ สหรัฐฯ และสหภาพยุโรปยังคงกดดันฟิลิปปินส์ต่อไปด้วยข้ออ้างสิทธิมนุษยชน และขู่ว่าจะยกเลิกการให้ความช่วยเหลือแก่ฟิลิปปินส์

วันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์กล่าวว่า ผลสำรวจของโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์เกี่ยวกับความพอใจของชาวฟิลิปปินส์ต่อผลงานของประธานาธิบดีสะท้อนให้เห็นว่า แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์บ้างก็ตาม แต่ชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่สนับสนุนนายโรดริโก ดูเตร์เต โดยเห็นว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง ประชาชนสนับสนุนนโยบายของเขาแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 24 2017 08:00:46

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 24 2017 08:00:46

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 24 2017 08:00:46

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 24 2017 08:00:46

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 24 2017 08:00:46

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน