ภาษา:ภาษาไทย

ชาวฟิลิปปินส์พอใจผลงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตถึงร้อยละ 76

2016-10-07 17:55:48 CRI

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า วันที่ 6 ตุลาคมนี้ หน่วยงานสำรวจอิสระโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์ประกาศผลสำรวจล่าสุดว่า ชาวฟิลิปปินส์ที่พอใจผลการทำงานในช่วง 3 เดือนแรกของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตสูงถึงร้อยละ 76

โซเชียลเวเธอร์สเตชันส์สอบถามชาวฟิลิปปินส์ 1,200 คนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศระหว่างวันที่ 24-27 กันยายนที่ผ่านมา พบว่าชาวฟิลิปปินส์ที่พอใจผลงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตสูงถึงร้อยละ 76 คนที่ไม่พอใจมีเพียงร้อยละ 11 ที่เหลือร้อยละ 13 ไม่แสดงความเห็น

นายโรดริโก ดูเตร์เต เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน จากวิธีการคำนวณของโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์ อัตราความพอใจของชาวฟิลิปปินส์ต่อผลงานของนายโรดริโก ดูเตร์เต คือนำคะแนนเสียงสนับสนุนลบกับคะแนนเสียงที่คัดค้าน สูงถึง 64+ ซึ่งนับเป็นคะแนนที่สูงกว่าประธานาธิบดีคนที่ผ่านมาส่วนใหญ่หลังเข้ารับตำแหน่งเป็นเวลา 3 เดือน

ช่วงที่ผ่านมา นายโรดริโก ดูเตร์เตถูกสื่อประเทศตะวันตกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักต่อเนื่องกันจากการทำสงครามปราบปรามยาเสพติดครั้งใหญ่ และด่านายโอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ รวมทั้งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำฟิลิปปินส์ ทุกวันนี้ สหรัฐฯ และสหภาพยุโรปยังคงกดดันฟิลิปปินส์ต่อไปด้วยข้ออ้างสิทธิมนุษยชน และขู่ว่าจะยกเลิกการให้ความช่วยเหลือแก่ฟิลิปปินส์

วันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์กล่าวว่า ผลสำรวจของโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์เกี่ยวกับความพอใจของชาวฟิลิปปินส์ต่อผลงานของประธานาธิบดีสะท้อนให้เห็นว่า แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์บ้างก็ตาม แต่ชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่สนับสนุนนายโรดริโก ดูเตร์เต โดยเห็นว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง ประชาชนสนับสนุนนโยบายของเขาแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 21 2018 10:06:46

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 21 2018 10:06:46

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 21 2018 10:06:46

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 21 2018 10:06:46

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 21 2018 10:06:46

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน