ภาษา:ภาษาไทย

ชาวฟิลิปปินส์พอใจผลงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตถึงร้อยละ 76

2016-10-07 17:55:48 CRI

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า วันที่ 6 ตุลาคมนี้ หน่วยงานสำรวจอิสระโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์ประกาศผลสำรวจล่าสุดว่า ชาวฟิลิปปินส์ที่พอใจผลการทำงานในช่วง 3 เดือนแรกของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตสูงถึงร้อยละ 76

โซเชียลเวเธอร์สเตชันส์สอบถามชาวฟิลิปปินส์ 1,200 คนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศระหว่างวันที่ 24-27 กันยายนที่ผ่านมา พบว่าชาวฟิลิปปินส์ที่พอใจผลงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตสูงถึงร้อยละ 76 คนที่ไม่พอใจมีเพียงร้อยละ 11 ที่เหลือร้อยละ 13 ไม่แสดงความเห็น

นายโรดริโก ดูเตร์เต เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน จากวิธีการคำนวณของโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์ อัตราความพอใจของชาวฟิลิปปินส์ต่อผลงานของนายโรดริโก ดูเตร์เต คือนำคะแนนเสียงสนับสนุนลบกับคะแนนเสียงที่คัดค้าน สูงถึง 64+ ซึ่งนับเป็นคะแนนที่สูงกว่าประธานาธิบดีคนที่ผ่านมาส่วนใหญ่หลังเข้ารับตำแหน่งเป็นเวลา 3 เดือน

ช่วงที่ผ่านมา นายโรดริโก ดูเตร์เตถูกสื่อประเทศตะวันตกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักต่อเนื่องกันจากการทำสงครามปราบปรามยาเสพติดครั้งใหญ่ และด่านายโอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ รวมทั้งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำฟิลิปปินส์ ทุกวันนี้ สหรัฐฯ และสหภาพยุโรปยังคงกดดันฟิลิปปินส์ต่อไปด้วยข้ออ้างสิทธิมนุษยชน และขู่ว่าจะยกเลิกการให้ความช่วยเหลือแก่ฟิลิปปินส์

วันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์กล่าวว่า ผลสำรวจของโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์เกี่ยวกับความพอใจของชาวฟิลิปปินส์ต่อผลงานของประธานาธิบดีสะท้อนให้เห็นว่า แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์บ้างก็ตาม แต่ชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่สนับสนุนนายโรดริโก ดูเตร์เต โดยเห็นว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง ประชาชนสนับสนุนนโยบายของเขาแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2017 03:05:32

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2017 03:05:32

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 25 2017 03:05:32

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 25 2017 03:05:32

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 25 2017 03:05:32

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน