ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนพบปะกับประธานาธิบดีบังกลาเทศ

2016-10-15 14:19:53 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพบเจรจากับนายอับดุล ฮามิด ประธานาธิบดีบังกลาเทศที่กรุงธากา

นายสี จิ้นผิงเน้นว่า  ปัจจุบัน  การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับบังกลาเทศกำลังเผชิญกับโอกาสสำคัญ  ระหว่างการเยือนครั้งนี้  ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุความเข้าใจสำคัญร่วมกันหลายประการ  โดยตกลงว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับบังกลาเทศเป็นยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันมิตร  ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศก้าวหน้าไปขั้นใหม่  ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องปรับปรุงกลไกความร่วมมือในด้านต่างๆ  ปฏิบัติตามความร่วมมือเกี่ยวกับโครงการใหญ่ในด้านสำคัญ  ร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนา “1 แถบ 1 เส้นทาง”  สร้างความผาสุกให้กับประชาชนทั้งสองประเทศ  สร้างคุณูปการเพื่อการเชื่อมโยงกัน  การติดต่อกัน การพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาค

นายอับดุล ฮามิดกล่าวว่า  การเยือนบังกลาเทศของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงครั้งนี้ได้พัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศขึ้นสู่ระดับใหม่  จีนกลายเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ประเทศแรกของบังกลาเทศ  เป้าหมายการพัฒนาของประเทศบังกลาเทศกับจีนมีความคล้ายกัน  ทั้งสองประเทศมีศักยภาพความร่วมมือใหญ่หลวงในด้านต่างๆ เช่น การค้า  การลงทุน  การเกษตร  พลังงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เป็นต้น  บังกลาเทศยินดีร่วมกับจีนให้การสนับสนุนในปัญหาสำคัญของกันและกัน  ยินดีกลายมาเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือที่สามารถพึ่งพาได้ของจีน  และส่งเสริมการประสานงานเกี่ยวกับปัญหาภูมิภาคและระหว่างประเทศสำคัญของทั้งสองฝ่าย

Toon/zhengแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:55:23

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 29 2017 03:55:23

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 29 2017 03:55:23

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:55:23

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:55:23

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน