ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนพบปะกับประธานรัฐสภาบังกลาเทศ

2016-10-15 14:30:02 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านม่า   นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพบปะกับนายชิริน ชาร์มิน โชดูรี ประธานรัฐสภาบังกลาเทศ

นายสี จิ้นผิงเน้นว่า  การแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างสภานิติบัญญัติระหว่างสองประเทศเป็นส่วนประกอบสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับบังกลาเทศ  จีนชื่นชมรัฐสภาบังกลาเทศให้ความสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์กับจีน  สภานิติบัญญัติของสองประเทศควรส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและเจรจา   ขยายพื้นฐานเจตนารมณ์ของประชาชนให้กับสองประเทศในการเพิ่มพูนความไว้วางใจทางการเมืองและพัฒนายุทธศาสตร์  ให้หลักประกันทางกฎหมายที่ดีเพื่อการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างสองประเทศในการเมือง เศรษฐกิจการค้า และวัฒนธรรม

นายโชดูรีกล่าวว่า  การเยือนบังกลาเทศของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงครั้งนี้เป็นป้ายบอกระยะทางของประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์บังกลาเทศ-จีน  จะพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศขึ้นไปสู่ระดับใหม่ ท่ามกลางกระบวนการบรรลุแผนการพัฒนาแห่งชาติ  บังกลาเทศรอคอยที่จะส่งเสริมความร่วมมือกับจีนในด้านการค้า การลงทุน และสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานภายใต้กรอบ “1 แถบ 1 เส้นทาง”    รัฐสภาบังกลาเทศยินดีส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างสภานิติบัญญัติระหว่างสองประเทศ  สร้างคุณูปการเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

Toon/zheng
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:38:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 28 2017 04:38:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 28 2017 04:38:33

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:38:33

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 28 2017 04:38:33

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน