ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนพบกับนายกรัฐมนตรีอินเดีย

2016-10-16 13:52:10 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพบปะกับนายนเรนทรา โมดี(Narendra Modi) นายกรัฐมนตรีอินเดียที่รัฐกัวของอินเดีย

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า  จีนยินดีร่วมมือกับอินเดีย  สานต่อแนวโน้มของการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20 เมืองหางโจวต่อไป   ผลักดันให้การประชุมผู้นำกลุ่มบริกส์ครั้งที่ 8 ได้รับผลงานทางบวก  ส่งสัญญาณให้เห็นถึงความมั่นคง  สามัคคีและความร่วมมือต่อภายนอก  กระชับความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมอย่างลึกซึ้ง  ยกระดับความร่วมมือให้สูงขึ้น  ส่งเสริมการติดต่อและการประสานงานเกี่ยวกับปัญหาระหว่างประเทศสำคัญ  รักษาผลประโยชน์ร่วมกัน   จีนยินดีร่วมมือกับประเทศสมาชิกกลุ่มบริกส์ต่างๆ ซึ่งรวมทั้งอินเดีย  ใช้ความพยายามจัดการประชุมผู้นำครั้งที่ 9 ในปีหน้าให้ดี

นายโมดีกล่าวว่า  การที่อินเดียกับจีนรักษาการติดต่อในระดับผู้นำและการติดต่อทางยุทธศาสตร์อย่างบ่อยครั้ง จะเป็นผลดีต่อการเพิ่มพูนความเข้าใจซึ่งกันและกันและกระชับความร่วมมือให้ลุ่มลึกยิ่งขึ้น  ซึ่งทั้งนี้ได้สอดคล้องกับผลประโยชน์ร่วมกันของการพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองของสองประเทศและภูมิภาคด้วย  อินเดียกับจีนมีภาระหน้าที่ร่วมมือใช้ความพยายาม  ผลักดันศตวรรษที่ 21 ให้เป็นศตวรรษแห่งเอเชีย  อินเดียยินดีส่งเสริมความร่วมมือกับจีนภายใต้กรอบพหุภาคีต่างๆ เช่น กลุ่มบริกส์  องค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ เป็นต้น  อินเดียสนับสนุนจีนเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำกลุ่มบริกส์ ครั้งที่ 9 ในปีหน้า

Yim/zhengแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 24 2017 19:59:16

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 24 2017 19:59:16

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 24 2017 19:59:16

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 24 2017 19:59:16

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 24 2017 19:59:16

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน