ภาษา:ภาษาไทย

นายสี จิ้นผิงพบกับประธานาธิบดีรัสเซีย

2016-10-16 14:55:10 Xinhua News Agency

วันที่ 16 ตุลาคม นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพบปะกับนายนายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียที่รัฐกัว (Goa) ในภาคใต้อินเดีย

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า ทังจีนและรัสเซียเป็นประเทศสมาชิกถาวรในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและเป็นตลาดใหม่สำคัญของโลก ต้องเพิ่มการประสานงานและร่วมมือในกรอบต่างๆ เช่น สหประชาชาติ องค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ กลุ่มบริคส์ เป็นต้น ร่วมกันเร่งระเบียบระหว่างประเทศไปยังทิศทางที่เป็นธรรมและมีความสมเหตุสมผลมากยิ่งขึ้น รักษาผลประโยชน์ของประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่และประเทศกำลังพัฒนา

นายปูติน กล่าวว่า ยินดีที่รัสเซียกับจีนมีการติดต่อระดับผู้นำอย่างใกล้ชิด ซึ่งการนี้จะมีความหมายสำคัญในการส่งเสริมยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ร่วมมือในทุกด้าน รัสเซียทุ่มเทกำลังในการขยายความร่วมมือกับจีนในกรอบต่างๆ มาโดยตลอด สนับสนุนจีนจัดการเจรจาผู้นำกลุ่มประเทศบริคส์ครั้งที่ 9 ที่จะมีขึ้นในปีหน้า จีนเป็นคู่ค้าสำคัญของรัสเซีย รัสเซียยินดีร่วมกับจีนในการขยายความร่วมมือด้านพลังงาน คมนาคมขั้นพื้นฐาน อุตสาหกรรมการบินอวกาศและการบินพลเรือน และสนับสนุนให้สหภาพเศรษฐกิจยูเรเซีย (EEU)ประสานกับข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”

Yim/Lei
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 17 2017 23:33:30

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 17 2017 23:33:30

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 17 2017 23:33:30

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 17 2017 23:33:30

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 17 2017 23:33:30

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน